Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Thuốc lá tàn phá bên trong cơ thể như thế nào?

Thuốc lá tàn phá bên trong cơ thể như thế nào?

Thế giới đã có rất nhiều người chết vì thuốc lá. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính mỗi năm thuốc lá gây ra khoảng 6 triệu ca tử vong với khoảng 600.000 ca trong số đó là những người không hút thuốc, tử vong do hít phải khói thuốc.

Các nguy cơ bệnh lý thường gặp khi hút thuốc lá chủ động:

Bệnh lý ở hệ hô hấp: Viêm mũi mạn tính, viêm họng mạn tính, viêm thanh quản mạn tính, ung thư xoang hàm, ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phế quản, viêm phổi, giãn phế nang, ung thư phổi.

Tác hại của thuốc lá bên trong cơ thể con người.

Bệnh lý hệ mạch máu: Bệnh xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành, bệnh thuyên tắc động mạch, tai biến mạch máu não.

Ung thư các cơ quan khác: Ung thư môi, ung thư thanh quản, ung thư thực quản, ung thư bàng quang và thận, ung thư cổ tử cung.

thuoc-la-tan-pha-ben-trong-co-the-nhu-the-nao

Chức năng sinh sản: Giảm trọng lượng thai nhi trung bình khoảng 200g, sinh non, băng huyết sau sinh, dễ sẩy thai ngẫu nhiên, gia tăng tần suất sinh ra thai nhi bị bất thường bẩm sinh. Nicotine được thải qua sữa có thể ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh. Nam giới hút thuốc lá có thể bị suy nhược sinh dục hay liệt dương.

Hệ thần kinh: Những chứng minh gần đây cho thấy, hút thuốc lá làm giảm số lượng các tế bào thần kinh trong não.

Nguy cơ của việc hút thuốc lá thụ động:

Khi hít phải khói thuốc thụ động, đối với người lớn: gây ung thư phổi và các bệnh khác. Đối với trẻ em dễ bị viêm phế quản phổi mạn tính với những đợt cấp, bệnh lý về tai – mũi – họng, nhức đầu.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post