Trang chủ / Tin tức khác / Thầy lang tài năng: Chữa 30 giây người câm nói, người điếc nghe

Thầy lang tài năng: Chữa 30 giây người câm nói, người điếc nghe

Thầy lang tài năng là đệ tử của “thần y” Võ Hoàng Yên: Chữa 30 giây người câm nói, người điếc nghe

Điểm chữa bệnh của thầy Tịnh lúc nào cũng đông nghẹt bệnh nhân. Canh thử đồng hồ, chúng tôi thấy trung bình mỗi ca được thầy chữa chỉ mất trên dưới 30 giây. Nhiều giọt nước mắt của thân nhân người bệnh đã rơi. Có người còn chắp tay lạy thầy trong sự khâm phục và kính nể…

thay-tinh-chua-benh-cam-diecCả ngàn người đội mưa chờ thầy Bùi Văn Tịnh chữa bệnh câm điếc và hiệu quả bất ngờ

Thầy lang tài năng là đệ tử của “thần y” Võ Hoàng Yên: Chữa 30 giây người câm nói, người điếc nghe

thay-lang-tai-nang-de-tu-cua-than-y-vo-hoang-yenChân dung thầy lang tài năng là đệ tử của “thần y” Võ Hoàng Yên – Bùi Văn Tịnh

Ở tỉnh An Giang có vị thầy lang chuyên chữa bệnh câm điếc bẩm sinh. Ông chỉ cần làm vài động tác đơn giản như bấm, kéo, vỗ lỗ tai, sửa mắc cổ, kéo lưỡi… là người câm nói được, kẻ điếc nghe thấy. Ngoài ra ông còn chữa các bệnh về xương khớp, gai cột sống, phục hồi di chứng tai biến mạch máu não, viêm đa khớp… Ông là đệ tử của “thần y” Võ Hoàng Yên mà TT&ĐS đã từng phản ánh.

Kỳ 1: Chữa 30 giây người câm nói, người điếc nghe mà không tốn một xu

Nghe nói được sau hơn 20 năm câm điếc

Địa chỉ thầy Tịnh ở An Giang

Vị thầy lang ấy là ông Bùi Văn Tịnh (59 tuổi, ngụ ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Ông còn có biệt danh là thầy Sáu Chuối, hoặc thầy Tư An Giang. Điểm chữa bệnh của thầy Tịnh nằm trên cù lao Giêng, xã Tấn Mỹ. Xe ô tô chở bệnh nhân đến đây có lúc cả chục chiếc, đậu kín cả khoảng sân.

Nhiều lúc thầy Tịnh bị “bao vây” trong rừng người chen lấn, bởi ai cũng mong được chữa trước. Trên trần nhà vài chục chiếc quạt hoạt động, nhưng mồ hôi trên người thầy Tịnh lúc nào cũng nhễ nhại…

thay-lang-tai-nang-de-tu-cua-than-y-vo-hoang-yen-6

Chị Nguyễn Thị Oanh Thủy (25 tuổi, bên phải) được thầy Tịnh chữa khỏi câm điếc bẩm sinh từ lần điều trị đầu tiên

Tờ mờ sáng, thầy ưu tiên chữa bệnh câm điếc. Đầu tiên, thầy Tịnh đưa 2 tay bấm vào 2 tai bệnh nhân, kéo lên. 2 ngón cái ấn vào lỗ tai bệnh nhân. Kế đến, 1 tay thầy Tịnh giữ đầu bệnh nhân, tay còn lại bấm ngón cái và trỏ vào yết hầu bệnh nhân rồi lắc lắc.

Thầy Tịnh còn lấy khăn chụp vào lưỡi bệnh nhân kéo ra. Vừa kéo, ông vừa vặn. Sau đó, 2 bàn tay thầy Tịnh vỗ mạnh vào 2 tai người bệnh vài cái. Thế là xong một ca bệnh.

Kiểm tra kết quả, thầy Tịnh kêu bệnh nhân đếm từ 1 – 20, rồi nói các từ dễ như: Tóc, áo, quần… Mỗi khi bệnh nhân cất giọng lên nói là cả đám đông đứng chứng kiến reo hò. Còn người thân bệnh nhân thì khóc ngất vì mừng.

Thầy Tịnh vừa chữa vừa pha trò, hễ ca nào nói được, thầy yêu cầu bà con cho một tràng pháo tay. Cùng lúc có bệnh nhân nam và nữ, thầy còn tập cho người bệnh nói: “Anh yêu em”. Khi nghe người bệnh nói bập bẹ mấy câu đại loại như vậy, càng làm cho không khí chữa bệnh thêm vui nhộn.

thay-lang-tai-nang-de-tu-cua-than-y-vo-hoang-yen-5Cháu Nguyễn Thị Thủy Tiên (8 tuổi) được thầy Tịnh chữa lần đầu thì nghe và nói được

Chốc lát đã thấy thầy chữa xong cả chục người câm điếc và 9/10 đều nghe nói khá rõ. Canh thử đồng hồ, chúng tôi thấy trung bình mỗi ca được thầy chữa chỉ mất trên dưới 30 giây. Quả là một kiểu chữa bệnh thần tốc, mà hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Bà Phạm Thị Ba (60 tuổi, ngụ ấp Trầu Hôi A, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) rớt nước mắt kể, con bà là Trần Thị Ngọc Bích (29 tuổi) sinh ra khỏe mạnh nhưng đến năm 5 tuổi vẫn chưa nói được một từ. Gia đình chở Bích đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ khám. Kết quả Bích bị tật câm điếc bẩm sinh và bác sĩ nói… không thể chữa.

Bà Ba vô cùng buồn. Có người khuyên bà nên đưa Bích qua Mỹ điều trị. Nhưng ở xóm đã có người như Bích từng sang Mỹ điều trị, mà kết quả vẫn… nín thinh.

Bẵng đi một thời gian, bà được người cháu chỉ đến thầy Tịnh. Chữa lần đầu, thầy Tịnh đã làm cho Bích nghe và nói được, nhưng phía tai phải còn chưa thông. Ngày 9/1, bà Ba chở Bích đến chữa lần 2, thì Bích nghe và nói khá hơn.

thay-lang-tai-nang-de-tu-cua-than-y-vo-hoang-yen-7Thầy Tịnh chữa cho một bệnh nhân bị câm điếc bẩm sinh

Thầy Tịnh dặn: phải điều trị thêm 4 lần nữa, với mỗi lần cách nhau nửa tháng. Bệnh của con tui đã giảm 5/10 phần. Lúc trước ai nói gì nó cũng không nghe thấy. Bây giờ về đêm, nó đã nghe được tiếng chó sủa. Tui thấy thầy Tịnh trị cho con tui rất hiệu quả. Tui mang ơn thầy nhiều lắm, vì ổng trị bệnh mà không lấy tiền”, bà Ba bày tỏ.

Thầy Tịnh cho biết, ông sinh ra trong gia đình khá giả, đông anh em và mình là con thứ tư. Tốt nghiệp lớp 12 thì ông nghỉ, theo cha làm ruộng. Rồi ông phải lòng một người đàn bà góa có 3 con. Vợ chồng ông dắt nhau đến vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) lập nghiệp. Nhờ bạn bè giúp vốn, ông sắm được xe tải nhỏ, đi mua chuối ở U Minh Thượng chở lên cửa khẩu Xà Xía (Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên) bán.

Lên đây, cũng nhờ bạn bè thương tình cho gỗ, vợ chồng ông dựng được chòi, lợp lá làm vựa chuối. Tối đến, vợ chồng xuống ghe ngủ. Cách nay chục năm, ông học lỏm được nghề chữa bệnh thông thường. Cứ chở chuối về cho vợ xong, ông lại chữa bệnh giúp bà con. Vợ ông là con thứ sáu, bán chuối, nên bệnh nhân đặt cho ông biệt danh… thầy Sáu Chuối.

Chữa câm như… sửa đường ray xe lửa

Bà Trần Thị Bé Sáu (53 tuổi, bà nội của cháu Nguyễn Thị Thủy Tiên – 8 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cho hay, năm lên 2 tuổi thì Tiên bị té rồi câm luôn. Cha Tiên chạy xe ôm, còn mẹ đi bán vé số, nên không có điều kiện chở con đi chữa bệnh.

Gần đây, nghe người ở xóm chỉ ở An Giang có thầy Tịnh trị bệnh hay mà không ăn tiền, nên bà cùng Tiên đến nhà thầy Tịnh. Chỉ mất chưa đầy 1 phút chữa trị, cháu Tiên đã nói được. 2 tai Tiên cũng đã nghe mọi người xung quanh nói chuyện.

Cha mẹ nó nghèo, nó lại mang thân con gái, bị câm điếc là thiệt thòi rất lớn. Cứ ngỡ suốt đời cháu tui phải mang kiếp tật nguyền, không ngờ thầy Tịnh lại chữa khỏi. Tui mang ơn thầy vô cùng”, bà Sáu nghẹn ngào nói.

Còn bà Nguyễn Thị Bột (45 tuổi, ngụ xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, Kiên Giang) kể, con gái đầu của bà là Nguyễn Thị Oanh Thủy (25 tuổi) bị bệnh câm điếc bẩm sinh. Do gia đình nghèo nên không thể đưa Thủy đi chữa trị.

Bà Bột cũng nghe người ta nói bệnh câm điếc bẩm sinh Tây y bó tay. Thế nên khi biết tin về thầy Tịnh, bà Bột mừng lắm. Bà vội đưa con tới nhờ thầy chữa trị. Lần đầu tiên bà chở con đến, sau vài chục giây, thầy Tịnh đã làm Thủy nói được.

Nó đã biết đếm từ 1 đến 20. Tui làm nghề mua bán cá, còn chồng đi làm mướn. Thầy Tịnh kêu con tui trị thêm 2 lần nữa thì mới nói chuyện và nghe được rõ ràng. Hàng ngày, Thủy đi bán vé số phụ gia đình. Khi bán vé số nó chỉ ra dấu ú ớ. Bây giờ nó đã nói chuyện được. Tui mừng không biết sao mà kể”, bà Bột thổ lộ.

thay-lang-tai-nang-de-tu-cua-than-y-vo-hoang-yen-8Chị Trần Thị Ngọc Bích (29 tuổi) được thầy Tịnh chữa 2 lần thì nghe nói khá rõ

Thầy Tịnh cho biết, người câm bẩm sinh ông trị hiệu quả hơn người câm “ngang”. Câm ngang là người biết nói, rồi lớn lên bị tai nạn hoặc tai biến nào đó mà câm. Hễ có người câm đến, ông đưa tay sờ cổ thì biết thuộc trường hợp nào và khẳng định ca này chữa được hay không. Do đó, khi chữa bệnh ông hay nói giỡn: “Bà con muốn người này nói không?”. Khi bà con hô lên muốn, thì ông làm người đó nói liền.

Thầy Tịnh chia sẻ: “Đối với người câm bẩm sinh thì các mắc cổ (các phần sụn của thanh quản) đều nhau, nhưng nằm lệch vị trí. Nó giống như đường ray xe lửa có đoạn bị xê dịch vậy.

Tui chỉ cần đưa tay cầm vào mắc cổ lắc nhẹ, chỉnh đưa nó nằm vào vị trí đúng. Rồi mình kéo lưỡi người bệnh ra xoay 3 vòng, lắc nhẹ 1 cái. Mục đích nhằm điều chỉnh lưỡi ăn thông với mắc cổ. Giống như cây đàn, giữa phím khẩy và phím giữ phải đồng điệu, thì mới phát ra tiếng đàn đúng.

Còn người điếc, khó trị nhất là lặn nước bị nổ lỗ tai, hoặc pháo nổ điếc. Còn người đàn ông mà nói tiếng mái, hoặc người đàn bà nói tiếng trống, thì 10 người không trị được 1 người nào cả. Còn 10 người bị câm điếc bẩm sinh tui có thể chữa khỏi 7 người. Bởi người câm bẩm sinh thường kèm theo điếc bẩm sinh. Mình chỉ cần sửa mắc cổ, lưỡi và đả thông lỗ tai thì họ nghe và nói được”.

Đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên

Thầy Tịnh nói: “Nghề chữa bệnh câm điếc của tui bắt đầu 4 năm nay, sau khi học nghề từ lương y Võ Hoàng Yên (ở tỉnh Bình Thuận). Nhưng thuở ban đầu, tôi vừa học vừa thực hành, nên hiệu quả điều trị thấp. Bệnh câm điếc được tui điều trị hiệu quả cao 2 năm nay. Tui là người trị được nhiều bệnh mà không chứng minh được. Bởi phương pháp điều trị bắt nguồn từ kiểu chữa bệnh kỳ lạ của lương y Võ Hoàng Yên, mà khoa học ít đề cập đến”.

Xem thông tin và video chữa bệnh của Lương y Võ Hoàng Yên tại đây

4.2/5 - (89 bình chọn)