Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Hút thuốc lá nhất định phải biết điều này để phòng ung thư bàng quang

Hút thuốc lá nhất định phải biết điều này để phòng ung thư bàng quang

Khói thuốc chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh nguy hiểm và phổ biến ở đàn ông – ung thư bàng quang. Do nicotin và các chất có hại khác tuần hoàn trong máu và được lọc qua thận, và bàng quang trở thành “kho” chứa các chất độc hại này.

Theo một kết quả nghiên cứu được công bố, đàn ông hút thuốc ở lứa tuổi 50-60 tuổi chính là nhóm người có nguy cơ mắc ung thư bàng quang cao nhất.

hut-thuoc-la-nhat-dinh-phai-biet-dieu-nay-de-phong-ung-thu-bang-quang

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nếu bạn hút thuốc, hàng ngày cần phải duy trì thói quen quan sát sự thay đổi của nước tiểu, nếu có bất thường cần phải đi khám kịp thời.

Nguyên nhân là do khói thuốc không chỉ giới hạn gây hại đối với phổi, mà chất nicotin và các chất có hại khác sẽ tuần hoàn vào máu và liên quan đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Cuối cùng chúng sẽ được lọc ở thận và thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Nếu các chất này không được thải hết sẽ lắng lại tại bàng quang và đây chính là cái “kho” chứa chất độc trong khói thuốc lá. Máu trong nước tiểu chính triệu chứng đầu tiên của ung thư bàng quang. Có đến 85% bệnh nhân bị ung thư bàng quang đều gặp hiện tượng nước tiểu có máu, nặng hơn có thể sẽ có máu cục.

Siêu âm đường tiết niệu là bước khám cơ bản về tiết niệu, hoặc một trong các phương pháp kiểm tra đầu tiên là nồng độ máu trong nước tiểu. Muốn xác định chính xác căn bệnh này có thể nội soi ổ bụng.

Muốn ngăn ngừa ung thư bàng quang, trước hết cần tránh các yếu tố nguy cơ cao trong cuộc sống hàng ngày. Hút thuốc là một trong những yếu tố gây nguy cơ cao nhất của căn bệnh ung thư bàng quang, viêm bàng quang, bệnh lý về tuyến tiền liệt ở đàn ông.Vì thế cần bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay khi chưa muộn. Ngoài ra, cần phải chăm chỉ uống đủ nước để tăng cường thải độc cho thận.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post