Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ răng miệng

Tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ răng miệng

tac_hai_cua_thuoc_la_doi_voi_suc_khoe_rang_mieng

Phần lớn chúng ta đều biết rằng thuốc lá có hại cho sức khoẻ, nhưng chúng ta chưa biết một cách chắc chắn rằng hút thuốc cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vấn đề về răng miệng.

Những người hút thuốc lá thường dễ mắc các bệnh về răng miệng nhiều gấp 3-6 lần cũng như dễ bị rụng răng cao gấp 2 lần so với người bình thường. Các bệnh quanh răng bao gồm: sự viêm nhiễm ở răng, lợi và phần xương xung quanh răng.

Thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng. Một bệnh tiến triển nhanh chóng và dẫn đến tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh nướu lợi – một trong những nguyên nhân dẫn đến mất răng ở người lớn.

Hút thuốc cũng làm chậm lại quá trình liền vết thương sau nhổ răng hoặc phẫu thuật khác trong miệng. Thuốc lá cũng làm phá huỷ tổ chức lợi dẫn đến hở chân răng. Điều này làm cho răng dễ bị sâu và nhạy cảm với nóng và lạnh.

Bất kì loại thuốc lá nào cũng làm cho hơi thở hôi và một số vấn đề sau:

  • Thuốc lá làm cho các răng bị nhiễm màu mà không thể làm sạch bằng cách đánh răng thông thường.
  • Thuốc lá cũng là nguyên nhân tăng lắng đọng cao răng, đòi hỏi phải lấy cao răng thường xuyên.
  • Thuốc lá cũng gây ảnh hưởng đến khứu giác và vị giác của mỗi người.

Ngoài ra, việc hút thuốc lá làm giảm lượng nước bọt tiết ra, làm giảm sự miễn dịch của cơ thể, tạo ra nhiều mảng bám, cặn răng khiến các bệnh quanh răng nặng hơn và làm giảm chức năng răng miệng.

Rate this post