Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Những tác hại của thuốc lá tới hệ tiêu hóa

Những tác hại của thuốc lá tới hệ tiêu hóa

Ợ Chua
Ợ chua (hay còn gọi là trào ngược dạ dày) là hiện tượng axit trong dạ dày bị trào ngược lên họng và miệng. Khi axit tiếp xúc với thực quản sẽ dễ dẫn đến tổn thương các lớp thành thực quản bên trong.

Thông thường ở cuối thực quản có một van nhỏ (cơ vòng) có tác dụng chặn không cho axit dạ dày trào ngược lên.

Tuy nhiên, việc hút thuốc lá thường xuyên sẽ làm cho cơ vòng bị suy yếu và dần dần mất khả năng giữ cho axit không trào ra khỏi dạy dày lên thực quản. Chính vì vậy mà người hút thuốc lá có tỉ lệ mắc bệnh ợ chua cao hơn nhiều so với người bình thường.

nhung-tac-hai-cua-thuoc-la-toi-he-tieu-hoa

Loét dạ dày
Bệnh loét dạ dày là hiện tượng lớp thành dạ dày hoặc thành tá tràng bị axit dạ dày dư thừa ăn mòn dẫn đến tổn thương.

Thông thường axit dạ dày sẽ tiêu hao hết trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên trong trường hợp lượng thức ăn không đủ để hấp thụ hết axit, lượng axit dư thừa sẽ được trung hòa bởi hóa chất tiết ra trong tá tràng.

Các hóa chất trong thuốc lá làm cho quá trình này bị mất cân bằng: thuốc lá khiến cho lượng hóa chất trung hòa tiết ra bị giảm đi trong khi đó tăng dần lượng axit mà dạ dày tiết ra. Đó là nguyên nhân người hút thuốc lá dễ bị mắc bệnh loét dạ dày hơn người không hút thuốc.

Những tác hại của thuốc lá tới gan
Lá gan thông thường có tác dụng lọc các loại hóa chất, chất độc trong cơ thể (ví dụ như rượu, bia hay hóa chất trong thuốc y tế).

Tuy nhiên, các hóa chất trong thuốc lá làm cho gan bị suy yếu, khiến khả năng lọc và xử lý hóa chất của gan bị giảm đi. Điều này không chỉ làm cho việc xử lý chất độc trong cơ thể bị đình trệ mà còn khiến cho các bệnh lý phải điều trị bằng thuốc trở nên khó chữa hơn. Đặc biệt với những người bị bệnh gan do lạm dụng đồ uống có cồn, thuốc lá làm cho gan càng yếu hơn và bệnh nặng lên.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post