Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Bỏ thuốc lá giúp giảm viêm mũi xoang

Bỏ thuốc lá giúp giảm viêm mũi xoang

Hút thuốc lá có thể tàn phá các xoang, song một nghiên cứu mới đây cho thấy những triệu chứng có thể đảo ngược trong vòng 10 năm sau khi từ bỏ thói quen xấu này.

Nhóm nghiên cứu tin rằng, các kết quả này có thể thúc đẩy việc từ bỏ thuốc lá. Tác giả chính của nghiên cứu bác sĩ Ahmad Sedaghat cho biết: “Nếu bệnh nhân nói với tôi rằng họ hút thuốc lá. Tôi có bằng chứng trực tiếp để nói rằng hút thuốc lá làm trầm trọng thêm các triệu chứng mà họ đang gặp phải. Và bằng chứng cũng cho thấy, bệnh nhân sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bỏ thuốc lá”.

bo-thuoc-la-giup-giam-viem-mui-xoang

Theo các nhà nghiên cứu, viêm mũi xoang mạn tính (CRS) dẫn tới đau ở vùng mặt, ngủ kém và vấn đề về thở do nghẹt mũi. Hút thuốc lá ảnh hưởng tới khả năng loại bỏ dịch nhầy, gây kích thích xoang mũi, dẫn tới sưng và viêm. Nhóm nghiên cứu đã đánh giá mức độ nặng của các triệu chứng và việc sử dụng thuốc ở 103 người từng hút thuốc lá bị CRS và 103 người chưa từng hút thuốc bị CRS.

Họ thấy rằng, so với những người không hút thuốc lá, những người hút thuốc lá bị các triệu chứng nặng hơn và phải sử dụng nhiều kháng sinh và corticosteroid hơn để điều trị các nhiễm trùng xoang và giảm viêm. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng, các triệu chứng cải thiện dần trong 10 năm sau khi bỏ thuốc lá.

“Chúng tôi thấy rằng tất cả các chỉ số đánh giá mức độ nặng CRS đều giảm dần xuống mức của những bệnh nhân CRS không hút thuốc lá qua thời gian 10 năm, độ nặng của các triệu chứng, việc sử dụng thuốc và chất lượng sống đều được cải thiện”, bác sĩ Sedaghat cho biết.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post