Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / 7 cách thuốc lá hủy hoại não bộ của bạn

7 cách thuốc lá hủy hoại não bộ của bạn

Hút thuốc lá là thói quen ảnh hưởng tới hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu về những tác hại của thuốc lá đối với não bộ.

Não bộ là cơ quan giúp chúng ta suy nghĩ, duy trì cuộc sống có ý thức và không có ý thức. Suy nghĩ và cảm xúc của bạn đều do não bộ chi phối. Trên thực tế, các hoạt động như hít thở, tiêu hóa đều do não điều khiển.

Đây cơ quan quan trọng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thói quen hút thuốc.

1. Mỗi khi bạn hút thuốc, các chất hóa học có trong điếu thuốc cũng đến não. Các động mạch kết nối não tới phổi và tim và điều này đưa những chất hóa học này tới não bộ.

2. Nicotin có thể ảnh hưởng tới não trong 10 giây, kéo dài trong 30-40 phút. Nicotin có xu hướng thay đổi, thậm chí điều khiển một số tế bào não liên quan đến trí nhớ và cảm xúc. Do đó, hút thuốc lá có thể làm thay đổi não bộ.

7-cach-thuoc-la-huy-hoai-nao-bo-cua-ban

3. Việc cai nghiện nicotine ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn bởi vì nicotin kiểm soát não. Bạn cảm thấy lo lắng, kích động do nicotin ảnh hưởng đến các trung tâm của não có liên quan đến hạnh phúc. Thiếu nicotin có thể làm bạn cảm thấy bị xáo trộn. Vì vậy, chúng ta dễ bị nghiện thuốc lá.

4. Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến tuần hoàn máu tới não vì nó có khuynh hướng gây cản trở động mạch cảnh. Điều này làm tăng nguy cơ đột quỵ.

5. Mặc dù một số người nghĩ rằng hút thuốc làm cho họ minh mẫn và sáng tạo hơn, tuy nhiên, thực tế là thuốc lá làm cho các chức năng não yếu và làm giảm chỉ số IQ.

6. Một nghiên cứu mới cũng tuyên bố rằng lớp ngoài của não ở người hút thuốc lá có xu hướng trở nên mỏng hơn. Lớp ngoài cùng chịu trách nhiệm về bộ nhớ và ngôn ngữ sẽ trở về bình thường chỉ sau khi người đó bỏ thuốc lá!

7. Suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác nhiều hơn ở người hút thuốc so với người không hút thuốc. Vì vậy, người hút thuốc có thể giảm trí nhớ, khả năng suy nghĩ, khả năng sáng tạo và kỹ năng ngôn ngữ giảm qua mỗi năm.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post