Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Trẻ hít phải khói thuốc lá thụ động dễ bị viêm khớp khi trưởng thành

Trẻ hít phải khói thuốc lá thụ động dễ bị viêm khớp khi trưởng thành

Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em tiếp xúc với khói thuốc lá có nhiều nguy cơ sẽ phát triển chứng viêm khớp sau này trong cuộc đời. Nghiên cứu trước đây đã tìm ra mối liên quan giữa những người hút nhiều thuốc lá và bệnh viêm khớp dạng thấp, cho thấy phụ nữ hút thuốc tăng gần gấp đôi nguy cơ mắc bệnh này.

Trong nghiên cứu này các chuyên gia khẳng định rằng nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp dạng thấp cũng xuất hiện nếu người hút thuốc hít phải khói thuốc thụ động khi còn nhỏ. Các chuyên gia y tế Pháp đã báo cáo rằng nguy cơ này tăng tới 79 %ở trẻ tiếp xúc khói thuốc thụ động.

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy có mối liên quan giữa tình trạng đau và sự tiếp xúc sớm với khói thuốc. Kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Viêm khớp châu Âu ở Tây Ban Nha.

tre-hit-phai-khoi-thuoc-la-thu-dong

Khoảng 1,5 triệu người Mỹ bị viêm khớp dạng thấp và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn gấp 3 lần so với nam giới. Giáo sư Raphaèle Seror, tác giả chính của nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học South Paris cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tránh môi trường thuốc lá cho trẻ em, đặc biệt là với những người có tiền sử gia đình mắc bệnh viêm khớp dạng thấp”.

Nghiên cứu này theo dõi 70.598 phụ nữ hút thuốc lá, sinh ra giữa năm 1925 và 1950, từ 1990 đến 2014. Trong số đó, 1.239 bệnh nhân cho biết họ bị viêm khớp dạng thấp và chỉ có 350 trường hợp trong nhóm này đáp ứng được yêu cầu cho nghiên cứu.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post