Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Thuốc lá điện tử có thể gây dị dạng nghiêm trọng ở trẻ

Thuốc lá điện tử có thể gây dị dạng nghiêm trọng ở trẻ

Dựa trên các dấu hiệu phát triển trên phôi chuột, các nhà khoa học nhận thấy, thuốc lá điện tử có thể gây ra các khuyết tật bẩm sinh trên khuôn mặt tương tự như những dị tật gây ra bởi thuốc lá truyền thống.

Mặc dù được coi là sự thay thế an toàn hơn của thuốc lá truyền thống, nhưng qua những nghiên cứu, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thuốc lá điện tử vẫn tồn tại nhiều rủi ro.

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học Virginia Commonwealth đã phát hiện ra rằng những loại thuốc lá điện tử có hương vị có thể gây ra dị tật nghiêm trọng trên mặt của trẻ sơ sinh. Đây là nghiên cứu quan trọng bổ sung thêm những tác động nguy hiểm của các chất tạo mùi trong thuốc lá điện tử.

Các nhà nghiên cứu đã đặc biệt chú trọng đến việc xác định xem liệu phụ nữ mang thai tiếp xúc lâu với khói thuốc lá điện tử có khả năng sinh con khuyết tật bẩm sinh hay không và liệu khuyết tật này có khác gì so với những khuyết tật gây ra bởi thuốc lá truyền thống hay không.

thuoc-la-dien-tu-co-the-gay-di-dang-nghiem-trong-o-tre

Thói quen hút thuốc của người phụ nữ mang thai từ lâu đã được biết đến có khả năng gây ra chứng hở hàm ếch, vòm miệng và cũng đã được chứng minh có thể gây ra những thay đổi nhỏ trong não bộ của trẻ sơ sinh trong một số trường hợp.

Để kiểm tra xem liệu tác hại của thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống có giống nhau hay không, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một thiết bị đặc biệt mô phỏng việc hút thuốc lá điện tử.

Họ cho chuột cái tiếp xúc với 10 liều aerosol, sử dụng bốn biến thể khác nhau của chất lỏng và phát hiện ra những con chuột phơi nhiễm với khói thuốc có ít phôi hơn những con chuột không bị phơi nhiễm.

Khi các phôi phát triển, các nhà nghiên cứu tiếp tục thực hiện tái tạo lại các cấu trúc mặt của chuột con bằng công nghệ 3D. Họ phát hiện, các vùng xung quanh khuôn mặt của chuột con có chuột mẹ bị phơi nhiễm với khói thuốc phát triển ngắn hơn và hẹp hơn so với thông thường, bất kể chất lỏng điện tử được sử dụng có hương vị hay không. Thêm vào đó, những con chuột tiếp xúc với khói thuốc có hương vị đậm hơn có nguy cơ sinh chuột con bị dị dạng cao hơn, những dấu hiệu dị dạng thường ở khu vực xung quanh miệng cũng như trong các vùng hàm và vùng má của chúng.

Mặc dù nghiên cứu của này đã không tìm ra cơ chế đằng sau mối quan hệ nhân quả này, nhưng các nghiên cứu gần đây khác đã chỉ ra dấu hiệu về các cách thức mà các loại chất lỏng điện tử cũng như các cuộn kim loại để gia nhiệt chất lỏng gây tổn hại cho con người.

Tháng trước, các nhà nghiên cứu phát hiện ra mức độ báo động của kim loại nặng độc hại, bao gồm cả cadmium và chì trong thuốc lá điện tử. Các dấu vết kim loại có nhiều khả năng xuất phát từ các cuộn kim loại được sử dụng để làm nóng chất lỏng. Tuy vậy tất cả các nghiên cứu đều cho thấy chất lỏng điện tử có thể chứa các hợp chất nguy hiểm.

Khói thuốc lá điện tử chứa một số chất gồm propylen, glycol, glycerine thực vật, hương liệu, và trong một số có chứa nicotin.

Trong một nghiên cứu trước đây, nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy rằng 75% phôi ếch phơi nhiễm với chất lỏng có hương vị bị hở vòm miệng.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post