Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Nam giới rụng tóc do hút thuốc lá

Nam giới rụng tóc do hút thuốc lá

Nếu bạn hay hút thuốc lá, hãy từ bỏ ngay thói quen này. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hút thuốc lá có liên quan đến chứng rụng tóc vì nó có ảnh hưởng tiêu cực đến việc lưu thông máu khắp cơ thể.

Thuốc lá được tạo thành từ 4.000 hóa chất độc hại cho sức khỏe. Trong số các hóa chất này, chính nicotine và carbon monoxide là hai chất gây tổn hại cho tóc nhiều nhất.

Ngoài việc bỏ thói quen “phì phèo”, theo báo The Times of India dẫn lời chuyên gia về tóc, tiến sĩ Ritu Khedekar, bạn không nên nhổ tóc bạc vì có thể gây tổn hại nang tóc. Ngoài ra, bạn nên:

– Chọn thuốc nhuộm tóc có chất lượng, tốt nhất là loại không có amoniac vì các hóa chất như amoniac làm hư tóc.

nam-gioi-rung-toc-do-hut-thuoc-la

– Làm ướt tóc trước khi bước vào hồ bơi. Khi sợi tóc hấp thụ nước thường lệ, nó giúp loại bỏ các tác hại khi bơi lội trong nước có clo. Song tốt hơn hết vẫn là đội mũ bơi trước khi xuống hồ.

– Để tóc khô tự nhiên. Dùng loại khăn thấm nước tốt để lau đầu, sau đó dùng tay làm khô tóc.

– Không dùng bàn chải hay lược dày chải tóc ướt, nên sử dụng lược có răng thưa.

– Không để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào thời điểm nóng nhất trong ngày. Nên dùng dù hoặc đội mũ khi ra ngoài nắng.

– Đừng buộc tóc quá chặt và không bao giờ buộc tóc khi tóc ướt. Điều này sẽ làm căng các sợi tóc, khiến tóc dễ bị chẻ và gãy.

– Các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng máy sấy tóc, chỉ nên sử dụng máy vào những dịp đặc biệt.

– Nhẹ nhàng massage da đầu ít nhất hai lần mỗi tuần để cải thiện lưu thông máu.

– Hạn chế áp dụng các cách làm đẹp tóc như kéo thẳng tóc, duỗi, uốn, nhuộm, vì các hóa chất được sử dụng nhiều có thể sẽ làm hỏng tóc.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post