Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Những bệnh ung thư liên quan tới thuốc lá

Những bệnh ung thư liên quan tới thuốc lá

Thói quen hút thuốc còn liên quan tới nhiều bệnh ung thư khác ngoài ung thư phổi. Cụ thể hút thuốc sẽ làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ở hơn 10 bộ phận của cơ thể.

Khói thuốc lá chứa ít nhất 250 hóa chất độc hại và khoảng 50 trong số này đã được xác định là chất gây ung thư.

Các vị trí có thể bị ung thư do hút thuốc lá

Tính đến tháng 10/2010, Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư đã tìm thấy rằng việc sử dụng thuốc lá có thể gây ung thư ở 17 vị trí khác nhau trong cơ thể. Các vị trí này bao gồm khoang miệng, hầu – họng, vòm họng, khoang mũi và các xoang cạnh mũi, thanh quản, phổi, thực quản, dạ dày, đại trực tràng, gan, tụy, thận…

Ung thư đầu và cổ

Hút thuốc là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư đầu và cổ. Theo nghiên cứu, những người đàn ông hút thuốc có khả năng phát triển bệnh ung thư miệng cao hơn 27 lần và có nguy cơ mắc ung thư thanh quản cao hơn 12 lần so với những người không hút thuốc. Việc uống quá nhiều rượu cùng với hút thuốc, làm tăng nguy cơ nhiều loại bệnh ung thư.

nhung-benh-ung-thu-lien-quan-toi-thuoc-la

Ung thư phổi

Tính chung trên thế giới, thuốc lá gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn mạn tính và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ. Những người hút thuốc lá thụ động cũng dễ mắc bệnh.

Ung thư bàng quang, thận và tụy

Hydrocacbon Polyaromatic – hóa chất có trong khói thuốc lá có liên quan tới ung thư bàng quang, Những người thường xuyên hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư bàng quang và thận cao hơn gấp 2 – 3 lần so với người không hút thuốc.

Thuốc lá cũng chiếm khoảng 30% của bệnh ung thư tuyến tụy.

Ung thư đại trực tràng

Một nghiên cứu được công bố trong Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention (12/2009) cho biết hút thuốc sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng.

Một nghiên cứu khác với sự tham gia của 185.000 bệnh nhân kéo dài trong 13 năm phát hiện thấy, những người hút thuốc trên 40 năm hoặc những người không bỏ được thuốc lá sau năm 40 tuổi có 30 – 50% nguy cơ mắc ung thư.

Các bệnh ung thư ở phụ nữ

Tổng hợp từ 23 nghiên cứu về mối liên hệ giữa hút thuốc lá và ung thư cổ tử cung cho biết những phụ nữ hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn 1.6 lần so với những người không hút thuốc.

Trong môt nghiên cứu của Đan Mạch, hút thuốc cũng là một trong số những yếu tố làm gia tăng nguy cơ ung thư vú. Cụ thể những người hút thuốc lá có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn 60%, và trung bình, họ được chuẩn đoán mắc bệnh sớm hơn người không hút thuốc 8 năm.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post