Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Nguy cơ ung thư tủy xương do hút thuốc lá

Nguy cơ ung thư tủy xương do hút thuốc lá

Thuốc lá được xem như “quả bom nổ chậm” đối với những ai thường xuyên hít và hút nó. Khói thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại gây ra các bệnh nghiêm trọng trong đó có ung thư tủy xương.

Các nhà nghiên cứu tại phân viện nghiên cứu ung thư của viện dịch tễ học Anh quốc ở đại học Oxford đã đưa ra kết luận dựa trên một cuộc khảo sát từ 1,3 triệu phụ nữ trung niên. Cuộc khảo sát được tiến hành trong mười năm với kết quả nghiên cứu là có tổng số 9.000 phụ nữ mắc phải bệnh tăng bạch cầu trong máu, bệnh ung thư hệ thống miễn dịch hay ung thư tủy xương.

Tỉ lệ những người mắc bệnh ung thư do do hút thuốc lá tương đối cao. Trung bình có 8 người trong số 1000 người hút thuốc lá đã mắc phải một trong các căn bệnh ung thư kể trên so với 6 người mắc bệnh trong số 1000 người không hút thuốc.

nguy-co-ung-thu-tuy

Theo nghiên cứu cho thấy, phụ nữ cứ hút khoảng 20 điếu thuốc mỗi ngày có nguy cơ cao gấp đôi mắc phải bệnh u lymphoma dạng Hodgkin’s và một số chứng bệnh ung thư tủy xương khác.

“ Những kết quả từ cuộc nghiên cứu này một lần nữa khẳng định rằng hút thuốc là một nguyên nhân quan trọng của bệnh ung thư. Hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc phải nhiều loại ung thư, không chỉ là bệnh ung thư phổi. Ngoài ra hút thuốc còn làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và đột quị. Đây chính là vấn đề mà nhiều người còn chưa nhận thức được đầy đủ” – trong một bài phát biểu của GS. Valerie Beral, người có những phát hiện y học được đăng tải trên tạp chí chuyên đề ung thư Anh quốc.

Theo nhà nghiên cứu Sara Hiom – Giám đốc phụ trách thông tin truyền thông của Viện Nghiên cứu ung thư Anh quốc cho rằng bỏ thuốc lá không bao giờ là việc làm quá trễ và khuyến cáo mọi người nên tìm lời khuyên từ bác sĩ của mình cũng như từ các tổ chức y tế ở địa phương nơi họ cư trú.

Thuốc lá gây ra những hiểm họa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người trong đó có bệnh ung thư tủy xương. Từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay chính là bảo vệ bạn và gia đình mình.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post