Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Hút thuốc lá làm tăng nhiễm trùng và rụng tóc

Hút thuốc lá làm tăng nhiễm trùng và rụng tóc

Theo những kết quả trong một công trình nghiên cứu ở Mỹ mới đây thì việc ngừng hút thuốc lá được coi là một biện pháp điều trị những căn bệnh nhiễm trùng trầm trọng, bệnh răng miệng hoặc nhiễm trùng lao.

Trẻ em tránh được nguy cơ hít phải khói thuốc lá sẽ giảm được nguy cơ sưng màng não do nhiễm vi khuẩn meningococcus hoặc đau tai, nhiễm trùng tai. Đối với những người lớn tuổi, tránh hít phải khói thuốc lá sẽ giảm nguy cơ bệnh cúm và nhiễm khuẩn meningococcus.

Ngoài ra, những người hút thuốc lá phải tiêm vắc-xin ngăn ngừa cúm hằng năm, tiêm vắc-xin ngừa sưng phổi, và nếu lỡ bị bệnh bỏng rạ thì phải uống thuốc acyclovir… Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bỏ thuốc vì nó sẽ gây ra những biến chứng như bệnh nghẽn phổi kinh niên hay nguy cơ ung thư phổi, ung thư cuống họng, tuyến tụy tạng…

Có lẽ đây là lần đầu tiên chúng ta được biết hút thuốc lá gây nhiễm trùng, bệnh răng lợi và sưng màng não. Hút thuốc lá còn gây hiện tượng viêm, làm cho rễ tóc không phát triển được. Kết quả hình thành sẹo tại đây và như vậy sẽ ngăn cản việc phát triển của tóc. Đó là nguyên nhân khiến tóc bị rụng. Hút thuốc lá còn giảm estrogen, cũng là nguyên nhân khác làm rụng tóc. Hoàng Huy (Theo Archives of Internal Medicine)

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post