Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / 5 tác hại của thuốc lá thường thấy nhất

5 tác hại của thuốc lá thường thấy nhất

5 tác hại của thuốc lá thường thấy nhất

Không kể đến những tác hại của thuốc lá đối với bên trong cơ thể của những người hút thuốc thường xuyên mà ngay cả những ảnh hưởng của nó còn có thể dễ dàng nhận thất bằng mắt thường. Hút nhiều thuốc có thể làm biến đổi làn da, vàng răng, rụng tóc,… khiến cho người hút lúc nào cũng thấy già hơn so với số tuổi thật của mình. Dưới đây là những tác hại dễ nhận thấy được nếu thường xuyên hút thuốc lá.

Tác hại của thuốc lá đối với răng lợi

Vàng răng là một trong những biểu hiện dễ nhận thấy nhất của người hút thuốc lá. Khi vào cơ thể, khói thuốc làm tổn thương đến men răng đồng thời nhiều chất hóa học cứ ngày càng bám vào răng khiến răng bị ố vàng. Những tổn thương không chỉ dừng ở đây, nó còn khiến cho người hút dễ mắc những căn bệnh về nứu, miệng luôn có mùi khói thuốc gây khó chịu cho người đối diện.

Tóc bị tổn thương

Hiện tượng rụng tóc không còn là điều khó hiểu đối với những người thường xuyên hút thuốc kể cả nam giới lẫn nữ giới. Một phần vì ảnh hưởng của khói thuốc, một phần vì những người hút thuốc thường trằn trọc và rất khó ngủ nên tóc sẽ mỏng và rụng dần. Hút càng nhiều thuốc thì tốc độ gây hói đầu càng tăng mạnh. Theo một nghiên cứu của Đài Loan khẳng định hút thuốc là là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây hói đầu của người Châu Á.

Ảnh hưởng đến thị lực

Tác hại của thuốc lá làm ảnh hưởng đến đôi mắt nhất là khi tuổi đang lớn, khi tiếp xúc với thuốc lá mắt có nguy cơ bị tổn thương rất cao. Dẫn đến chứng đục thủy tinh thể đây được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh mù lòa ở người. Nếu ảnh hưởng nhiều đến thị lực phải đến bác sĩ và thực hiện phẫu thuật.

Xương trở nên yếu ớt

Nhiều người thường nghĩ rằng thuốc lá chỉ ảnh hưởng đến phổi nhưng ít ai biết rằng chúng có thể gây ảnh hưởng đế hệ xương của chúng ta. Các nghiên cứu thực tế cho thấy thuốc lá tác động đến cơ thể và nó bắt đầu từ xương. Hút thuốc dẫn đến nhiều hậu quả khó lường ở xương như loãng xương, cong vẹo cột sống.

Tăng nguy cơ đột quỵ và cách bệnh lý về tim

Trên thực tế tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận bên trong cơ thể, và tim cũng nằm trong số đó. Những người thường xuyên hút thuốc sẽ bị thu hẹp các mạch dẫn máu đến tim. Không những thế, hút thuốc làm tăng nguy cơ xuất hiện các triệu chứng làm tăng huyết áp, đông máu thành hình làm tim đập nhanh hơn. Và tệ hơn nữa là dẫn đến chuyện đột quỵ bất thình lình hay nhồi máu cơ tim,…

Rate this post