Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Uống rượu bia kèm hút thuốc lá: Nguy hiểm khôn lường!

Uống rượu bia kèm hút thuốc lá: Nguy hiểm khôn lường!

Khi uống rượu hay bia lại có thói quen hút thuốc lá, điều này vô cùng có hại, không chỉ tăng ung thư vòm họng, phổi… mà còn tổn thương cho cả não.

Các nhà nghiên cứu từ trường đại học London đã xem xét gần 6.500 người lớn tuổi từ 45 đến 69. Những người tham gia được hỏi về các thói quen hút thuốc lá cũng như lượng rượu tiêu thụ. Họ cũng được đánh giá chức năng não bộ 3 lần trong thời gian nghiên cứu là 10 năm.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, kết hợp hút thuốc lá và uống rượu nhiều khiến chức năng não bộ suy giảm nhanh hơn 36%, và tình trạng này sẽ càng gia tăng nếu tăng lượng rượu tiêu thụ.

ong-ruou-bia-kem-hut-thuoc-la

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, tránh những hành vi thiếu lành mạnh này có thể giúp mọi người bảo vệ các kỹ năng tâm thần khi về già. Nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tờ British Journal of Psychiatry.

Theo một nghiên cứu mới khác được công bố trên Tạp chí JAMA chuyên về tai mũi họng, trẻ em khi còn nằm trong bụng mẹ nếu tiếp xúc với khói thuốc lá có nguy cơ bị mất thính giác sau này.

Tiến sĩ Ian Storper, Trưởng khoa thính giác tại Trung tâm thính giác và rối loạn cân bằng, Bệnh viện Lenox Hill, New York cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp thêm lý do thuyết phục mọi người nên từ bỏ thói quen hút thuốc lá và mở rộng lĩnh vực nghiên cứu về cơ chế gây thiệt hại cho hệ thống thính giác”. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, các bà mẹ mang thai không nên hút thuốc lá và tránh tiếp xúc với khói thuốc lá để giảm nguy cơ mắc các loại bệnh sau này.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post