Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Bà bầu hút thuốc, con dễ bị rối loạn thần kinh

Bà bầu hút thuốc, con dễ bị rối loạn thần kinh

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y Cardiff, Anh, các bà mẹ hút thuốc trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn thần kinh của đứa con sau này.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu hơn 6.300 trẻ em ở Anh, trong đó trên 11% số trẻ ở độ tuổi 12 có các triệu chứng hoặc nghi ngờ có các triệu chứng rối loạn thần kinh.

Qua phân tích, các nhà khoa học nhận thấy các bà mẹ hút thuốc trong thời kỳ thai nghén thì khả năng mắc triệu chứng rối loạn thần kinh của con tăng lên và nguy cơ này tiếp tục tăng nếu các bà mẹ hút thuốc thường xuyên hơn trong suốt thời kỳ thai nghén.

ba-bau-hut-thuoc-con-de-bi-roi-loan-than-kinh

Ngoài ra, theo các nhà khoa học, uống rượu trong thời kỳ mang thai cũng làm tăng nguy cơ mắc triệu chứng rối loạn thần kinh của trẻ.

Tuy nhiên ảnh hưởng này chỉ xuất hiện khi bà mẹ uống trên 21 đơn vị cồn (mỗi đơn vị cồn tương đương khoảng một ly rượu vang) một tuần trong những tuần đầu của thai kỳ.

Mặc dù có một số bà mẹ cho biết có sử dụng ma túy trong thời kỳ mang thai nhưng các nhà khoa học không tìm thấy mối liên hệ giữa việc sử dụng ma túy với triệu chứng rối loạn thần kinh ở trẻ.

Theo các nhà khoa học việc dạ con bị nhiễm các chất có trong thuốc lá có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển và hoạt động của não đứa trẻ và ước tính số trẻ mắc các triệu chứng rối loạn thần kinh có thể giảm 20% nếu các bà mẹ không hút thuốc./.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post