Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Thuốc lá phá hủy làn da của bạn như thế nào

Thuốc lá phá hủy làn da của bạn như thế nào

Theo Webmd (Mỹ), có nhiều nghiên cứu khẳng định, hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe nói chung và làn da nói riêng.

Hút thuốc lá tạo ra nhiều nếp nhăn quanh miệng

Người hút thuốc hay bị các nếp nhăn quanh miệng. Bác sĩ da liễu Jonette Keri, thuộc trường Đại học Miami Miller cho hay: “Người hút thuốc phải sử dụng một số cơ xung quanh môi khiến chúng có những nếp nhăn mà những người không hút thuốc không có. Theo thời gian, những nếp nhăn này sẽ tạo thành những nếp khá sâu quanh môi”

thuoc-la-pha-huy-lan-da-cua-ban-nhu-the-nao

Thuốc lá khiến da nhanh nhăn nheo hơn

Khói thuốc lá chứa hơn 4.000 hóa chất và nhiều trong số những hóa chất đó phá hủy collagen và elastin (những chất giúp làn da duy trì sự căng mịn và đàn hồi). Do vậy, hút thuốc và hít phải khói thuốc (hay hút thuốc thụ động) sẽ gây sạm da và tạo ra nếp nhăn sâu hơn.

Màu da xấu hơn

Khói thuốc lá khiến da mất đi nhiều dưỡng chất. Do vậy, người hút thuốc lá thường có màu da nhợt nhạt hoặc có màu da không đồng đều. Theo bác sĩ da liễu Jonette Keri, thuộc trường Đại học Miami Miller, những thay đổi này có thể xuất hiện từ khi họ còn trẻ. Ông nói: “Những người trẻ không hút thuốc ít làn da của họ có màu không đồng đều. Trong khi đó, những người trẻ hút thuốc thường có các đốm màu tối trên da”.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post