Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Bệnh tâm thần và thói quen hút thuốc lá

Bệnh tâm thần và thói quen hút thuốc lá

Những người có bệnh về tâm thần thì có 70% nguy cơ hút thuốc, so với người không có bệnh về tâm thần.

Đó là kết luận từ một báo cáo của Trung tâm giám sát và ngăn ngừa dịch bệnh CDC và Cơ quan quản lý dịch vụ sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện (Mỹ).

Theo đó, cứ 3 người bị bệnh về tâm thần thì có 1 người hút thuốc; trong khi đó, 5 người không bị bệnh tâm thần thì có 1 người hút thuốc.

Khi so sánh tỷ lệ 1/3 và 1/5, nhóm nghiên cứu ước tính được nguy cơ hút thuốc của người bệnh tâm thần cao hơn 70% so với người không bệnh tâm thần.

benh-tam-than-va-thoi-quen-hut-thuoc-la-2

Nhiều người bệnh tâm thần có nguy cơ tử vong sớm vì thuốc lá hơn là tử vong vì căn bệnh của họ, tờ New York Times dẫn lời tiến sĩ Thomas R. Frieden, Giám đốc CDC.

Báo cáo dựa trên thông tin từ cuộc khảo sát quốc gia sử dụng chất gây nghiện và sức khỏe, thực hiện từ năm 2009 đến năm 2011. Đối tượng khảo sát là 138.000 người trưởng thành.

Họ được hỏi 14 câu để cho biết tình trạng tâm lý và bệnh tật. Họ sẽ được đánh giá là có bệnh về tâm thần nếu phản ứng của họ cho thấy họ bị rối loạn hành vi, cảm xúc và tâm thần trong vòng 12 tháng trước đó.

Những người cho biết có hút 1 phần hoặc hút hết 1 điếu thuốc trong vòng 30 ngày trước đó thì được xem là có hút thuốc.

Nghiên cứu cho rằng thuốc lá có thể làm thuốc trị bệnh tâm thần giảm tác dụng.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post