Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Thuốc lá làm giảm trí thông minh

Thuốc lá làm giảm trí thông minh

Những người hút thuốc lá có chỉ số thông minh thấp hơn người không hút thuốc và thời gian hút càng dài thì trí tuệ của con người càng sa sút.

Tiến sĩ Mark Weiser một chuyên gia của Trung tâm Y khoa Sheba tại Tel Hashomer, Israel – cùng các đồng nghiệp theo dõi hơn 20 nghìn binh lính Do Thái để đánh giá tác động của việc hút thuốc đối với trí tuệ, China Daily đưa tin.

Giới khoa học đã tìm thấy một số bằng chứng về mối quan hệ giữa thói quen hút thuốc và sự suy giảm trí thông minh. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trước đây chỉ dựa vào những bài kiểm tra khả năng tư duy của con người ở giai đoạn ấu thơ. Ngoài ra nhiều nhà khoa học còn nghiên cứu những người mắc bệnh thần kinh hoặc có hành vi không bình thường – hai đối tượng có xu hướng hút thuốc và IQ thấp.

thuoc-la-lam-giam-tri-thong-minh

Để hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa hút thuốc và IQ, nhóm của Weiser nghiên cứu hơn 20 nghìn nam quân nhân 18 tuổi trong quân đội Israel. Không có bất kỳ binh sĩ nào mắc bệnh thần kinh hay có vấn đề về hành vi.

Nhóm nghiên cứu cho biết, 28% binh sĩ hút ít nhất một điếu thuốc mỗi ngày, 3% từng hút thuốc nhưng nay đã bỏ, 68% chưa từng hút.

Sau khi các binh sĩ làm bài tập kiểm tra IQ, các chuyên gia nhận thấy số điểm trung bình của nhóm hút thuốc thấp hơn 94, thấp hơn so với số điểm 101 của nhóm không hút. Kết quả vẫn không đổi ngay cả khi nhóm nghiên cứu tính tới các yếu tố khác, như địa vị xã hội, trình độ học vấn.

Chỉ số IQ giảm dần theo số lượng điếu thuốc lá mà binh lính hút. Cụ thể, những người hút trung bình 5 điếu mỗi ngày có chỉ số IQ là 98, trong khi chỉ số IQ ở những người hút hơn một bao thuốc (20 điếu) mỗi ngày là 90.

Binh sĩ không được hút thuốc lá trong lúc làm bài kiểm tra trí tuệ. Vì thế nhóm nghiên cứu cho rằng rất có thể việc đó tác động tới khả năng làm bài của những người hút thuốc lá.

Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia phân tích điểm số của những người chỉ bắt đầu hút thuốc khi vào quân ngũ. Điểm trung bình của họ là 97 – vẫn thấp hơn so với những người không hút thuốc. Như vậy, việc không hút thuốc lá không hề ảnh hưởng tới khả năng làm bài kiểm tra của binh sĩ.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post