Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / New York cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng

New York cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng

Mới đây, bang New York, Mỹ đã ban hành lệnh cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng.

Theo đó, từ cuối tháng 11/2017, thuốc lá điện tử sẽ bị cấm ở nơi làm việc, nhà hàng, quán bar và những nơi công cộng khác. Mặc dù còn nhiều tranh cãi liên quan đến tác hại của thuốc lá điện tử, song trước sự phát triển mạnh mẽ của loại thuốc lá này đặc biệt là trong giới trẻ, lệnh cấm của bang New York đã được nhiều người ủng hộ.

Được quảng cáo là ít có hại hơn thuốc lá truyền thống nhưng các chuyên gia cảnh báo thuốc lá điện tử vẫn chứa nicotine và một số gốc tự do có thể gây hại về lâu dài đối với sức khỏe. Đó là lý do nhiều người ủng hộ lệnh cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng.

Anh Justin – người dân New York nói: “Theo tôi ban hành lệnh cấm là đúng vì hút thuốc lá điện tử nơi công cộng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trẻ em”.

Ngay cả những người bán thuốc lá cũng cho rằng lệnh cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng là cần thiết dù nó ít nhiều ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

“Dù thuốc lá điện tử hay thuốc lá bình thường cũng không nên hút ở nơi công cộng. Kiếm tiền quan trọng thật đấy nhưng khi sản phẩm đó có hại cho sức khỏe người sử dụng tôi thấy rất áy náy”, anh Mamon – một người bán thuốc lá cho biết.

New York cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng

Tại Mỹ, các loại thuốc lá điện tử và dụng cụ đi kèm thường được bày bán ở vị trí đẹp nhất.

Trong khi đó, một số người lại xem thuốc lá điện tử là sản phẩm thay thế để từ bỏ thuốc lá truyền thống và cho rằng hai loại thuốc lá này khác nhau về bản chất, do đó cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng là không hợp lý.

“Thuốc lá điện tử không tạo ra mùi và cũng không phát ra âm thanh. Ngay cả khi tôi hút trước mặt bạn cũng sẽ không bị làm phiền vì thực ra không ngửi thấy mùi gì. Vì vậy, tôi thấy thật ngớ ngẩn khi cấm thuốc lá điện tử nơi công cộng”, anh John – một người hút thuốc cho hay.

Dù còn nhiều ý kiến khác nhau, song có một con số đáng báo động là số người sử dụng thuốc lá điện tử tại New York đã tăng gấp hơn 2 lần trong vòng 3 năm qua. Lo ngại hơn nữa là có 20% trẻ em New York đã từng thử qua loại sản phẩm này.

Tại hầu hết các cửa hàng bán thuốc lá ở New York, các loại thuốc lá điện tử và dụng cụ đi kèm thường được bày bán ở vị trí đẹp nhất. Thuốc lá điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến ở New York. Lệnh cấm các loại thuốc lá điện tử ở nơi công cộng được xem là động thái mạnh tay của chính quyền New York nhằm ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của loại thuốc lá này.

Rate this post