Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / HÍT KHÓI THUỐC LÁ, TRẺ DỄ BỊ DỊ ỨNG

HÍT KHÓI THUỐC LÁ, TRẺ DỄ BỊ DỊ ỨNG

Đối với trẻ nhỏ, nếu bị hít khói thuốc lá ngay từ những năm tháng đầu đời sẽ có nguy cơ mắc bệnh dị ứng sau này, nghiên cứu mới đây công bố.

Các chuyên gia cho biết, khi trẻ luôn ở trong tình trạng hút thuốc lá tự động ngay từ trong bụng mẹ hay khi mới chào đời, nguy cơ mắc hen suyễn cũng theo đó tăng lên. Nhưng những bằng chứng cho thấy dị ứng cũng có nguồn gốc từ đây.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện ra rằng những trẻ 4 tuổi có cha mẹ hút thuốc ngay khi trẻ chào đời có nguy cơ mắc chứng dị ứng với thực phẩm, thuốc men hay với các chất gây dị ứng như lông chó mèo… cao hơn các trẻ khác và chúng cũng có nguy cơ mắc chứng dị ứng với nhiều loại thực phẩm..

“Có lẽ là việc hút thuốc thụ động từ khi còn rất nhỏ đã kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể trẻ hoạt động quá mức, từ đó cơ thể trẻ trở nên nhạy cảm đặc biệt với các dị nguyên gây kích thích”, trưởng nhóm nghiên cứu, TS Eva Lannero, Viện Khoa học Karolinska (Stockholm), lý giải.

hit-khoi-thuoc-la-tre-de-bi-di-ung

Bà và các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu 4.000 gia đình trong vòng 3 năm. Trong đó, các bậc cha mẹ sẽ tham gia phỏng vấn và trả lời xem họ có hút thuốc khi trẻ được 2 tháng tuổi, 1 tuổi và 2 năm tuổi không. Khi trẻ được 4 tuổi, họ tiến hành xét nghiệm máu để tìm các kháng nguyên thường gặp ở những người mắc chứng dị ứng với các dị nguyên như lông chó mèo, với các thực phẩm như sữa, trứng và bột mỳ.

Họ nhận thấy những trẻ mà tiếp xúc với khói thuốc khi 2 tháng tuổi sẽ có tỉ lệ kháng nguyên cao hơn các trẻ không tiếp xúc với khói thuốc tới 28%. Đặc biệt, với những trẻ nhạy cảm với lông mèo thì nguy cơ dị ứng tăng gấp đôi dù không tiếp xúc với khói thuốc từ sớm.

Phát hiện này một lần nữa nhắc nhở các bậc cha mẹ cần cảnh giác và hết sức chú ý giữ gìn để trẻ không sớm phải tiếp xúc với khói thuốc độc hại.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post