Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Chỉ 1 điếu thuốc/ngày, nguy cơ đột quỵ và mắc bệnh tim tăng 50%

Chỉ 1 điếu thuốc/ngày, nguy cơ đột quỵ và mắc bệnh tim tăng 50%

Một nghiên cứu mới đây trên tạp chí BMJ đã cho thấy chỉ cần hút một điếu thuốc mỗi ngày cũng đủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch 50% và đột quỵ 30% so với những người hút cả bao mỗi ngày.

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí BMJ phân tích 141 nghiên cứu với 100 người trong độ tuổi trung niên. Những người này hút 20 điếu thuốc một ngày thì có đến 7 trường hợp đau tim hoặc đột quỵ. Nếu họ đột ngột giảm xuống hút 1 điếu thuốc 1 ngày, số ca đau tim giảm xuống còn 3.

Nguy cơ mắc bệnh mạch vành tăng 48%, đột quỵ tăng 25% ở nam giới hút một điếu thuốc lá mỗi ngày so với những người chưa từng hút thuốc. Đối với nữ giới, hút một điếu thuốc lá trong một ngày, nguy cơ họ bị bệnh tim cao hơn 57% và đột quỵ 31% so với phụ nữ không hút thuốc lá.

chi-1-dieu-thuoc-ngay-nguy-co-dot-quy-va-mac-benh-tim-tang-50

Giáo sư Allan Hackshaw tại trường Đại học London, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Người nghiện thuốc hay có suy nghĩ rằng giảm hút thuốc là ổn. Nhưng điều này chỉ đúng với bệnh ung thư phổi. Đối với hai bệnh phổ biến và dễ mắc hơn là tim mạch và đột quỵ, điều này không đúng. Tốt nhất là ngưng hút thuốc hoàn toàn”.

Theo Giáo sư Hackshaw, việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh là suốt đời. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng ghi nhận một xu hướng là những người giảm hút nhiều khả năng sẽ cai thuốc thật sự.

“Những người nghiện thuốc lá nặng nên bỏ hoàn toàn thay vì giảm. Nếu nhanh chóng bỏ được, họ cũng có thể nhanh chóng giảm được nguy cơ bị mắc bệnh tim”, ông cho biết.

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao – bệnh tim mạch – và cũng làm gia tăng nguy cơ thai chết lưu. Bệnh tim mạch chiếm 48% trong số các trường hợp tử vong liên quan đến hút thuốc.

Trong khi tỉ lệ những người trưởng thành hút thuốc ở Anh đang giảm, thì tỉ lệ người hút thuốc 1 đến 5 điếu thuốc trong một ngày lại tăng.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post