Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Hút thuốc lá với căn bệnh ung thư miệng – răng – hàm – mặt

Hút thuốc lá với căn bệnh ung thư miệng – răng – hàm – mặt

Hút thuốc lá với bệnh ung thư

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, 30% bệnh ung thư liên quan tới hút thuốc lá, hút thuốc lá là nhân tốc gây bệnh ung thư đã được xác định rõ ràng. Hút thuốc lá chủ yếu dẫn đến các chứng bệnh như hen suyễn, viêm phổi, ung thư phổi, cao huyết áp, bệnh tim, v.v. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số hơn 4000 loại chất hóa học sản sinh trong quá trình hút thuốc lá thụ động đã xác định hơn 50 loại hóa chất có thể gây bệnh ung thư.

Hiện nay, hiện tượng hút thuốc lá thụ động lần 2 chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của mọi người. Khái niệm hút thuốc lá thụ động lần 2 là chỉ dư lượng chất độc có hại chứa trong khói thuốc lá bám trên các vật thể như tóc, da, quần áo, thảm rải, sa-lông, tường nhà v.v. sau khi hút thuốc lá thụ động. Kết quả nghiên cứu phát hiện, các chất có độc hại sản sinh qua hút thuốc lá thụ động lần 2 bao gồm hơn 10 loại hợp chất gây bệnh ung thư tỷ lệ cao, những hợp chất gây bệnh ung thư đó có thể thâm nhập vào cơ thể thông qua da, hô hấp, ẩm thực v.v., từ đó mà gây tác hại tới sức khỏe con người.

Khi hút thuốc lá, phần lớn khói bụi thâm nhập vào phổi qua khí quản và phế quản, một phần nhỏ thì thâm nhập hệ thống tiêu hóa qua nước bọt. Bất cứ các chất có độc hại thâm nhập cơ thể con người qua đường hô hấp hoặc hệ tiêu hóa, rút cuộc đều bị hấp thụ và tham gia sự tuần hoàn của máu, một số chất độc hại gây bệnh ung thư cao sẽ có khả năng dẫn đến biến chứng ung thư ở các mô, hình thành bệnh ung thư các loại.

hut-thuoc-la-voi-can-benh-ung-thu-mieng-rang-ham-mat

Hút thuốc lá với bệnh ung thư phổi

Rủi ro mắc bệnh ung thư của những người hút thuốc lá cao hơn 13 lần so với cộng đồng không hút thuốc lá, nếu mỗi ngày hút 35 điếu thuốc trở lên, thì rủi ro mắc bệnh ung thư sẽ cao hơn 45 lần so với cộng đồng không hút thuốc lá. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi của những người hút thuốc lá cao từ 10-13 lần so với cộng đồng không hút thuốc lá. 85% trong số người chết do mắc bệnh ung thư phổi là tại hút thuốc lá.

Hút thuốc lá với ung thư miệng – răng – hàm – mặt

Kết quả nghiên cứu cho thấy, khoảng 75% người mắc bệnh ung thư miệng, răng, hàm, mặt đều liên quan tới hút thuốc lá. Tỷ lệ phát bệnh ung thư miệng, răng, hàm, mặt liên quan tới lượng thuốc lá, nói chung hút thuốc lá càng nhiều thì rủi ro mắc bệnh càng cao.

Hút thuốc lá với ung thư vòm họng

Kết quả điều tra dịch tế học cho thấy, 88-98% người mắc bệnh ung thư đều là những người hút thuốc lá lâu năm, rủi ro mắc bệnh ung thư vòm họng của những người hút thuốc lá cao hơn 39 lần so với cộng đồng không hút thuốc lá. Sau khi cai hút thuốc lá, rủi ro mắc bệnh ung thư vòm họng sẽ mỗi năm một giảm, sau khi cai hút thuốc lá từ 10-12 năm thì rủi ro mắc bệnh ung thư sẽ có thể giảm xuống tới rủi ro mắc bệnh ung thư như cộng đồng không hút thuốc lá.

Hút thuốc lá với bệnh ung thư thực quản và ung thư dạ dày

Hút thuốc lá là nhân tố dẫn đến rủi ro cao mắc bệnh ung thư thực quản, số điếu thuốc lá hút bình quân mỗi ngày càng nhiều, thời gian hút thuốc lá càng lâu, thì rủi ro chết vì ung thư thực quản của những người hút thuốc lá sẽ càng cao so với cộng đồng không hút thuốc lá.

Khói mù tỏa ra trong khi hút thuốc lá có thể đi vào dạ dày thông qua động tác hít, các chất có độc hại trong khói mù có thể trực tiếp gây tác hại tới niêm mạc dạ dày, tăng xác suất dẫn đến ung thư dạ dày một cách rõ rệt. Bên cạnh đó, lượng hút thuốc lá hàng ngày càng nhiều thì rủi ro mắc bệnh ung thư dạ dày càng tăng cao, hút thuốc lá là rủi ro cao dẫn đến ung thư dạ dày.

Hiện nay, biện pháp đề phòng bệnh ung thư được các nước trên thế giới lựa chọn hạng đầu chủ yếu là hạn chế lượng thuốc lá hút hàng ngày. Hạn chế hút thuốc lá là biện pháp quan trọng nhất nhằm đề phòng mắc bệnh ung thư và giảm tỷ lệ tử vong do mắc bệnh ung thư hiện nay, cho nên, việc loại bỏ tác hại của thuốc lá đã trở thành xu thế chung trên thế giới hiện nay.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post