Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Hút thuốc lá và bệnh gan xơ hóa có liên quan với nhau?

Hút thuốc lá và bệnh gan xơ hóa có liên quan với nhau?

Trong nhịp sống hối hả của thành phố hiện nay, rất nhiều đàn ông có sở thích hút thuốc, khi mệt mỏi căng thẳng, lúc chán nản đều hút thuốc. Thậm chí có người nói : “ ăn xong hút một điếu thuốc, cuộc sống như thần tiên!”. Nhưng họ không biết rằng hút thuốc có thể ảnh hưởng tới gan, phổi và càng thúc đẩy nhanh quá trình gan xơ hóa, tăng tỉ lệ mắc xơ gan và ung thư gan. Cho dù hàng ngày chúng ta phải đối mặt với một lượng công việc lớn, cuộc sống gấp gáp nhưng cũng không thể dùng cái cách có hại cho sức khỏe như vậy, như thế thật không phải là một lý do.

hut-thuoc-la-va-benh-gan-xo-hoa-co-lien-quan-voi-nhau

Tại sao cuộc sống hiện đại thì đầy đủ hơn nhưng lại xuất hiện nhiều bệnh ung thư đến vậy, thực ra hút thuốc lá và hoạt động viêm gan có liên quan mật thiết: mức độ hoạt động của viêm gan phụ thuộc vào bệnh nhân mỗi ngày hút bao nhiêu thuốc, hút càng nhiều thì bệnh càng hoạt động. Những người bị viêm gan ở mức độ nặng và vừa không hút thuốc lá chiếm 62%, nhưng con số bệnh nhân mỗi ngày hút trên 15 điếu thuốc thì là 81.9%. Lượng thuốc hút trong cả đời có liên quan mật thiết với mức độ hoạt động của bệnh viêm gan ,tỉ lệ hút thuốc càng ngày càng ra tăng ở thanh niên, đây thật sự là điều mà chúng ta không nghĩ tới, hi vọng qua bài viết này thì bệnh nhân sẽ có ý thức hơn trong việc thay đổi bản thân.

Nếu bạn vẫn còn yêu cuộc sống của mình, thì không nên tiếp tục hút thuốc nữa. Theo nghiên cứu của chuyên gia Mỹ thì hút thuốc làm tăng nhanh tiến trình phát triển bệnh xơ gan. Hơn nữa trong khi bạn hút thuốc, thì rất nhiều người khác xung quanh bạn bị hút thuốc gián tiếp, nguy hại không chỉ mình bạn mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều người, tốt nhất nên từ bỏ thói quen xấu này.

Rate this post