Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Hút thuốc lá ảnh hưởng đến cơ thể ghê gớm hơn bạn tưởng

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến cơ thể ghê gớm hơn bạn tưởng

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết rõ con người phải đối mặt với tác hại cụ thể như thế nào.

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao

Nam giới: Theo India Times, thuốc lá có rất nhiều tác động tiêu cực đến làn da của nam giới. Cùng với việc nhanh bị lão hóa và khô, bong tróc dễ dàng, bạn có thể bị bệnh vẩy nến và co mạch máu gây sẹo. Ngoài ra, vàng da và đổi màu da cũng có thể xảy ra.

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao-2

Phổi: Tiếp xúc với khói thuốc lá trong thời gian dài sẽ phá hủy các cấu trúc phổi bình thường. Điều này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng như cảm lạnh, viêm phổi, thậm chí gây ung thư phổi hoặc bệnh khí thũng.

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao-3

Dạ dày: Hút thuốc lá có thể liên quan đến viêm loét và rối loạn đường ruột như bệnh Crohn. Nó làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày và đại tràng.

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao-4

Rối loạn cương dương: Hút thuốc lá thường xuyên làm giảm hiệu suất “yêu” của nam giới trong phòng ngủ. Nó làm hẹp động mạch và gây trở ngại cho việc cương cứng. Nicotine trong thuốc lá cũng tác động tiêu cực đến dòng chảy của lưu lượng máu tới dương vật.

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao-5

Chân tay: Hút thuốc tác động trực tiếp đến phổi, khiến việc tập thể dục trở nên khó khăn hơn, đồng thời gây hại đến các mạch máu, ngăn chặn thành động mạch gây bệnh mạch máu ngoại biên (PVD) ở chân và cánh tay.

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao-6
Nữ giới: Khuôn mặt:

Một trong những tác động của việc hút thuốc với nữ giới là hình thành nếp nhăn và mụn trứng cá. Ngoài ra, thuốc lá có thể làm răng đổi màu và suy yếu.

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao-7

Làn da: Phụ nữ có nồng độ collagen và testosterone thấp hơn so với nam giới nên da mỏng hơn, vì vậy nó đặc biệt nhạy cảm với các tác động có hại và lão hóa của thuốc lá như nếp nhăn, nám, khô da…

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao-8

Phổi: Phụ nữ hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá thường xuyên sẽ có hệ miễn dịch yếu hơn, dễ bị cảm lạnh, viêm phổi hay ung thư phổi.

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao-9

Khả năng sinh sản: Hút thuốc tăng nguy cơ vô sinh gấp 2 lần, đặc biệt phụ nữ mang thai hút thuốc sẽ gây hại cho em bé, thậm chí dẫn đến sinh non, sảy thai. Ngoài ra, phụ nữ hút thuốc có khả năng mãn kinh sớm hơn những người không hút thuốc.

hut-thuoc-la-anh-huong-den-co-the-nhu-the-nao-10

Móng tay, móng chân: Hút thuốc có thể cản trở quá trình vận chuyển oxy tới móng tay, móng chân, khiến chúng bị khô và dễ gãy, tăng nguy cơ nhiễm nấm.

Phương Mai

Ảnh: Indiatimes

Rate this post