Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Hút thuốc lá khiến “cậu nhỏ” ngắn lại

Hút thuốc lá khiến “cậu nhỏ” ngắn lại

Hút thuốc lá khiến dương vật ngắn lại vì thuốc lá ảnh hưởng tới khả năng cương dương.

Mọi người đều biết rằng hút thuốc lá gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh tim, rối loạn gan, đột quỵ, và ung thư. Không chỉ có vậy, thói quen xấu này còn khiến dương vật ngắn lại vì thuốc lá ảnh hưởng tới khả năng cương dương.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Trường Y, Đại học Boston gồm 200 đối tượng là nam giới hút thuốc lá thì những người hút thuốc lá sẽ khiến chiều dài “cậu nhỏ” ngắn lại trung bình khoảng 1 cm.

Theo TS. Salimpour, một trong những tác giả của nghiên cứu, thì hút thuốc lá cũng ảnh hưởng tiêu cực đến “cậu nhỏ” như là đến tim. Hút thuốc lá gây tổn hại tới mạch máu, khiến mạch máu bị ức chế.

hut-thuoc-la-khien-cau-nho-ngan-lai

Khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” bị chi phổi bởi các tác động của elastin, một protein của mô liên kết đàn hồi, cho phép các mô trong cơ thể trở về hình dáng sau khi kéo căng hoặc co lại. Elastin có thể căng ra như cao su và sau đó trở lại hình dạng bình thường. Đây cũng chính là những gì xảy ra với dương vật như là kết quả của tăng lưu lượng máu.

Hút thuốc lá gây tổn hại tới khả năng kéo căng hoặc co lại của cơ thể do đó nó cũng có thể ảnh hưởng tới kích thước của “cậu nhỏ” và khả năng cương dương. Song các nhà nghiên cứu chưa xác định được hút bao nhiêu thuốc lá thì sẽ gây tổn hại tới elastin và rút ngắn kích thước của cậu nhỏ.

TS. Salimpour giải thích: “Cần phải nghiên cứu thêm về vấn đề này song có vẻ như các tác hại nguy hiểm của hút thuốc lá dễ ảnh hưởng tới “cậu nhỏ” hơn là đến tim”. Vì mạch máu ở dương vật nhỏ hơn so với mạch máu ở gan. Đường kính mạch máu ở gan là khoảng 1,5mm trong khi mạch máu ở dương vật chỉ là 1mm, thậm chí là 0,5mm.

Mặc dù cần có thêm nhiều nghiên cứu về vấn đề này song các nhà khoa học khuyên mọi người hút thuốc lá nên bỏ ngay thói quen xấu này để khỏi ảnh hưởng tới bản thân và những người xung quanh.

Dẫn đến nguy cơ mắc bệnh vảy nến

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu của 3 nghiên cứu lớn, lâu dài tại Mỹ. Gần 186.000 nam giới và phụ nữ được theo dõi từ 12-20 năm. Trong đó 2410 người bị bệnh vảy nến trong thời theo dõi. Nguy cơ mắc bệnh vảy nến lớn hơn ở cả người đã và đang hút thuốc lá.

Những người đang hút thuốc lá tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu dễ mắc bệnh vảy nến gấp 2 lần so với người không hút thuốc lá. Và những người đã từng hút thuốc lá tăng 39% nguy cơ mắc bệnh so với người không hút.

Người mắc bệnh vảy nến thường bị những mảng da như vảy, màu đỏ và dày ở trên da khiến bệnh nhân cảm giác đau hoặc ngứa.

Các kết quả được đăng trên tạp chí American Journal of Epidemiology.

Bỏ thuốc lá không bao giờ là muộn!

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post