Trang chủ / Cách Cai Thuốc Lá / Cai thuốc lá tại nhà cần một quyết tâm lớn và sự kiên trì cao

Cai thuốc lá tại nhà cần một quyết tâm lớn và sự kiên trì cao

Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do bệnh lý tim mạch, các nguy cơ này tăng lên tỷ lệ thuận với khối lượng bạn hút thuốc và thời gian bạn hút thuốc. Nếu bạn muốn làm cho trái tim mình khỏe mạnh hơn hãy từ bỏ thói quen hút thuốc ngay lập tức.
Khói thuốc có rất nhiều chất độc như nicotin, hắc ín, formaldehyt, cyanid… Hút thuốc lá không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, đột quỵ, ung thư mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, bệnh lý đường ruột, giảm khả năng tình dục…
Cai thuốc lá cần một quyết tâm lớn
Tuy nhiên việc bỏ thuốc là không hề dễ dàng. Theo thống kê, có 70% người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá nhưng chỉ có 5% số người này thành công. Muốn bỏ thuốc hoàn toàn cần có một quyết tâm cao và lòng kiên trì lớn. Hiện nay trên thị trường có một loại thuốc hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả và đơn giản tại nhà. Bỏ hoàn toàn thuốc lá chỉ từ 5-7 ngày sử dụng. Đó là nước súc miệng hỗ trợ cai thuốc lá tại nhà. Đây là một loại thảo dược được chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên từ thấy thuốc Thanh Nghị. Sản phẩm được chứng nhận là an toàn cho sức khỏe và có lợi cho người tiêu dùng.

Nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha
Nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà

Cách sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà
Tuyệt đối không hút thuốc lá hay thuốc lào trong thời gian cai, bất cứ khi nào lên cơn thèm thuốc thì ngậm, súc miệng thuốc cai. – Trong thời gian dùng thuốc cai nên nấu nước trà mã đề uống kèm sẽ hiệu quả hơn. Trà mã đề hỗ trợ cai thuốc lá rất hiệu quả.
– Để cai thuốc lá thành công bạn nên có quyết tâm cao trong quá trình cai, kiên trì dùng thuốc đều đặn, cần phải giữ tinh thần thoải mái. Đừng quá lo lắng, nóng vội.
– Súc miệng trước khi ăn hay sau khi ăn đều được. Thuốc dạng rượu lành tính có thể nuốt được (1 lượng nhỏ). Nên mang theo thuốc bên mình mỗi khi ra ngoài tránh trường hợp lên cơn thèm không có thuốc cai dễ hút lại.
– Khi chưa quyết định bỏ thuốc lá thì không được ngậm thử. Tránh làm giảm tác dụng của thuốc cai (lờn thuốc).
– Nên ăn nhiều rau củ và đồ mát trong thời gian dùng thuốc để tránh bị nhiệt miệng vì nóng (lỡ ngậm thuốc cai quá lâu).
– Tránh dùng rượu bia trong thời gian cai thuốc lá. (rượu bia kích thích cơn thèm thuốc lá nhiều hơn).
– Đã cai được không hút lại (vì bị bạn bè, xếp hay người thân mời).
– Cai thuốc lá xong ai cũng đều lên kí rất nhanh (vì cảm giác thèm ăn nhiều hơn). Bạn nên thường xuyên đi bộ, tập luyện thể dục sẽ giúp tinh thần thư giãn và cơ thể được cân bằng trở lại, không gây hiện tượng lên ký sau khi cai thuốc lá (thuốc lào) thành công.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha
Thương hiệu chăm sóc sức khỏe chất lượng vàng

Và cuối cùng, hãy thay đổi thói quen hàng ngày bằng cách vứt gạt tàn thuốc lá đi, bắt tay vào các công việc nhà như quét dọn nhà cửa, giặt quần áo hoặc đi dã ngoại với gia đình, bạn bè để không có thời gian suy nghĩ về cơn thèm thuốc.

Rate this post