Trang chủ / Cách Cai Thuốc Lá / Cai thuốc lá tại nhà cần có quyết tâm lớn

Cai thuốc lá tại nhà cần có quyết tâm lớn

Nếu bạn không phải là người có quyết tâm và ý chí khi cai thuốc lá thì câu chuyện sẽ trở nên khó khăn và trắc trở hơn rất nhiều. Muốn cai thuốc lá thành công hãy đối phó với chính mình trước tiên.

“Hay mình chỉ hút một hơi thôi rồi bỏ”, “Đây sẽ là điếu thuốc cuối cùng trong cuộc đời tôi”,… Những câu này chắc bạn đã tự nói với mình nhiều lần rồi phải không? Nhưng làm ơn, bạn hãy nói KHÔNG.

Việc cai thuốc lá tại nhà vô cùng khó khăn, tất nhiên, vì bạn đang phải đối đầu với chính bạn thân mình, chiến đấu mạnh mẽ hay nhẹ nhàng từ bỏ là quyền của bạn mà. Cai thuốc lá cả một quá trình, tuy nhiên dừng quá ép buộc mình mà hãy chỉ cần nhắc nhở bản thân ráng nhịn đến hết hôm nay thôi. Ngày mai hãy để ngày mai lo.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha

Và ngày mai đến bạn cũng hãy nhắc bản thân rằng ” Chỉ cần cố gắng mỗi hôm nay nữa thồi”, cứ mỗi ngày mỗi ngày tự nhắc nhở bản thân như thế rồi 1 ngày “hôm nay”, 2 ngày “hôm nay”, nhiều ngày “hôm nay” và dần dần bạn sẽ thấy mình đã đi gần đến đích rồi. Thật đáng tự hào phải không?

Khi bạn đã trải qua khoảng thời gian khó khăn nhất ban đầu thì khoảng thời gian sau đó sẽ chẳng thể làm khó bạn được nữa.

Tự động viên mình, tự mình chiến thắng bản thân mình, đó là một quá trình của riêng bạn mà không ai có thể làm thay bạn hay chứng kiến bạn nhưng ai cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái khi đứng cạnh bạn mà không lo bị mùi thuốc lá làm phiền

Bạn nên nhớ rằng cái lúc mà bạn đốt điếu thuốc mà bạn cho là cuối cũng của mình lên cũng là lúc bạn giơ tay đầu hàng thuốc lá, đầu hàng sự quyến rũ chết người của nicotine rồi.

“Mật ngọt thì chết ruồi”, hãy khắc ghi những dòng trên đây vào tâm trí bạn, vì đó sẽ là phương pháp để bạn chống lại cơn nghiện trong bạn.

Nếu không thắng nổi ý chí, không có sự kiên cường, quyết tâm của bản thân thì việc cai thuốc thực sự là cơn ác mộng đối với nhiều người. Tuy nhiên hiện nay có một số loại thuốc hỗ trợ cai thuốc lá tại nhà hiệu quả, giúp quá trình cai trở lên đơn giản, dễ dàng hơn. Một loại thuốc được nhiều người dùng để cai thuốc lá hiện nay đó là nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà của thầy thuốc Thanh Nghị. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cai nghiện thuốc lá, thuốc lào, giúp người nghiện khống chế cơn thèm thuốc và có thể dễ dàng cai thuốc lá hơn khi không có biện pháp hỗ trợ. Ngoài ra, thuốc còn có công dụng chống hôi miệng, làm sạch miệng, ngừa sâu răng, ho nhẹ, ho có đờm lâu ngày ko khỏi và viêm họng (trừ viêm họng hạt chỉ khỏi đc 70%). Phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha
Nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà được chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha

Hướng dẫn cách sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà

Xác định ngày quyết tâm bỏ thuốc lá. Bạn nên chọn thời gian thoải mái, không vướng bận công việc và áp lực.

– Bạn nhịn hút thuốc lá (thuốc lào) cho tới khi lên cơn thèm thì ngậm 1 ngụm vừa miệng (từ 20ml-30ml tùy theo kích cỡ vòm miệng), ngậm kĩ súc sâu cho đến khi nào nghe mùi hơi khét trong cổ họng (khoảng 30 giây →1 phút) sau đó nhổ đi không súc miệng lại bằng nước lạnh hay các loại nước khác sau khi ngậm thuốc cai). Sau 15 phút bạn có thể ăn uống lại bình thường.

– Trong lúc súc thuốc cai có thể ngửa cổ khò để thuốc xuống sâu cổ họng đạt hiệu quả nhất.

– Một ngày súc miệng từ 2 -5 lần tùy theo mức độ thèm của bản thân người nghiện. Số lần ngậm trong ngày không giới hạn và phụ thuộc vào số lần lên cơn thèm thuốc lá (thuốc lào) của người nghiện.

VD: Một ngày bạn lên cơn thèm 3 lần – súc miệng 3 lần. Lên cơn thèm 5 lần súc miệng 5 lần.

– Cứ như vậy dùng liên tục sau 7 ngày bạn sẽ hết thèm thuốc lá. Để cai dứt điểm bạn nên súc miệng đến hết chai thuốc và kiên trì dùng đều đặn tránh hút thử thuốc lá dù chỉ 1 hơi trong thời gian cai.

– Liệu trình khuyên dùng cho người nghiện nặng (2 gói thuốc lá/1 ngày) là 1.5 liều [3 chai].

Hy vọng với bài thuốc này sẽ giúp các bạn cai thuốc lá tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Rate this post