Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / 5 tổn thương nặng nề tới làn da của thuốc lá

5 tổn thương nặng nề tới làn da của thuốc lá

5 tổn thương nặng nề tới làn da của thuốc lá

Việc sử dụng thuốc lá đang là đề tài gây nhiều tranh cãi của nhiều người. Một bên cho rằng hút thuốc là điều bình thường, một bên lại cực kì ghét chúng vì những tác hại của thuốc lá đối với con người vô cùng nghiêm trọng và chắc chắn rằng nếu bạn là một người thích hay ghét thuốc lá cũng đều hiểu những vấn đề này. Một trong những tác hại lớn nhất của thuốc lá chính là ảnh hưởng mạnh mẽ đến làn da của người hút.

Theo một số nghiên cứu gần đây dựa trên những người thường xuyên hút thuốc và những người không hút cho thấy khói thuốc có sự ảnh hưởng mạnh mẽ lên làn da của người sử dụng. Dưới đây là một số ảnh hưởng rõ rệt nhất:

Tác hại của thuốc lá khiến da bị đổi màu

Sự hồng hào của làn da liên quan đến sự vận chuyển máu trong cơ thể. Khi hút thuốc, khói thuốc chứa nhiều chất độc vào phổi sau đó đi vào máu ngăn chặn sự vận chuyển oxy và dưỡng chất đến da khiến làn da chuyển màu nhợt nhạt, có thể xạm hoặc nghiêm trọng hơn mà mất màu. Sự ảnh hưởng này diễn ra nhanh chóng ngay cả với những người trẻ tuổi.

Xuất hiện những nếp nhăn

Một trong những tác hại của thuốc lá điển hình chính là khiến làn da mất đi tính đàn hồi vốn có dẫn đến tình trạng xuất hiện nhiều nếp nhăn, nhất là tại vùng môi. Đây là một trong những tác hại của thuốc lá khiến cho ngoại hình của bạn trở nên “xấu xí”.

Da nhũng nhão và nhăn nheo

Nếu hút thuốc là thường xuyên, những chất hóa học trong khói thuốc xâm nhập vào cơ thể ngày càng nhiều. Chúng sẽ phá hủy cấu trúc của tế bào da bao gồm collagen và elastin – đây là những sợi cơ khiến cho làn da khỏe khoắn và đàn hồi, nếu mất đi cấu trúc này làn da của chúng ta sẽ bị nhão, không còn đàn hồi được nữa.

Bên cạnh đó, do làn da bị mất tính đàn hồi nên nhiều nơi trên cơ thể sẽ bắt đầu bị chảy xệ như ngực, tay chân, bụng,…

Tàn nhang sẽ xuất hiện ngày một nhiều

Làn da bị khói thuốc làm tổn thương nghiêm trọng sẽ làm cho nó ngày một yếu ớt hơn. Một làn da yếu ớt sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng của môi trường như nắng, gió và bụi bặm làm cho da của người thường xuyên hút thuốc càng ngày càng xuất hiện nhiều tàn nhang, đồi mồi, và cả mụn,…

Bọng mắt

Đây là một trong những tác hại của thuốc lá gây ảnh hưởng nhanh chóng nhất đến làn da của bạn. Thông thường, ai cũng có bọng mắt nhưng khó nhận ra. Tuy nhiên nếu hút thuốc lá thường xuyên, khói thuốc lá và hơi nóng khiến người hút nheo mắt liên tục chưa kể cấu trúc da bị tổn thương nặng nề cũng là nguyên nhân khiến bọng mắt ngày một to.

Chỉ với một số tác hại của thuốc lá đối với làn da được liệt kê ở trên cũng đủ thấy nó khủng khiếp như thế nào rồi. Khi cầm một điếu thuốc trên tay hãy luôn ghi nhớ “hút thuốc lá có hại cho cơ thể” cả mình và những người xung quanh.

Rate this post