Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Ung thư phổi do thuốc lá ở phụ nữ ngày càng tăng cao

Ung thư phổi do thuốc lá ở phụ nữ ngày càng tăng cao

Tổ chức nghiên cứu và điều trị ung thư của Anh vừa công bố về tỷ lệ ung thư phổi ở phụ nữ Anh do hậu quả của việc phụ nữ hút thuốc lá ngày càng tăng cao.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh thì số liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ ung thư phổi ở phụ nữ Anh đang gia tăng. Hơn 18.000 người phụ nữ được chẩn đoán ung thư phổi trong năm 2009, khi năm 1975 chỉ có hơn 8.000 trường hợp. Hiện nay 39/100.000 phụ nữ bị ung thư phổi, so với tỷ lệ 22/100.000 người vào năm 1975. Hơn 80% số trường hợp ung thư phổi là do hút thuốc lá.

ung-thu-phoi-do-thuoc-la-o-phu-nu-ngay-cang-tang-cao

Hút thuốc lá phổ biến nhất ở phụ nữ Anh trong những năm 1960, khi có tới 45% số phụ nữ hút thuốc. Một nửa số những người hút thuốc lá trong nhiều năm đã bị chết bởi các bệnh liên quan đến thuốc lá. Tổ chức nghiên cứu, điều trị ung thư của Anh đã kêu gọi hủy bỏ quảng cáo thuốc lá và cho rằng những quy định nghiêm cấm việc quảng cáo thuốc lá, bày bán thuốc lá và hút thuốc nơi công cộng sẽ có thể giúp làm giảm số người nghiện thuốc lá.

Đối với những người phụ nữ, mắc bệnh ung thư ngoài việc tránh tiếp xúc với khói thuốc lá, môi trường ô nhiễm thì cũng cần hạn chế khói bếp. Người phụ nữ hàng ngày phải tiếp xúc với khói bếp, với mùi của hàng loạt các loại gia vị, thức ăn và từ các chất liệu đốt như gas, củi, than… chính vì điều này mà cần phải hạn chế một cách tối đa việc tiếp xúc để có thể ngăn chặn bệnh ung thư phổi từ chính cuộc sống thường nhật của chúng ta.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post