Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Ô nhiễm khói thuốc lá và bệnh vô sinh

Ô nhiễm khói thuốc lá và bệnh vô sinh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng khói thuốc ô nhiễm làm tăng lượng mỡ và bệnh gan nhiễm mỡ không cồn, và là tiền thân dẫn đến xơ gan, ung thư và bệnh tim mạch. Nguy hiểm hơn, các loại thuốc lá nhập lậu có chứa chất coumarin được chứng minh gây vô sinh ở nam giới.

Khói thuốc lá có thể nhìn thấy phảng phất trong không khí, còn khói thuốc ô nhiễm lại là một mối đe dọa sức khỏe bí mật hơn. Khói thuốc ô nhiễm là phần còn sót lại của khói thuốc bám vào bề mặt các vật dụng xung quanh.

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học California – Riverside (UCR), khói thuốc lá ảnh hưởng đến khoảng 1,5 tỷ người hút thuốc trên toàn thế giới, nhưng nhiều hơn vài tỷ người nữa lại mắc “nguy cơ tổn hại sức khỏe” khi tiếp xúc với khói thuốc lá.
Mặc dù nhiều bậc cha mẹ hút thuốc có thể tránh để con cái của họ tiếp xúc với khói thuốc lá, nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng ảnh hưởng của khói thuốc ô nhiễm cũng rất nguy hiểm.

o-nhiem-khoi-thuoc-la-va-benh-vo-sinh

Họ trích dẫn nghiên cứu trước đây cho thấy trẻ em sống cùng nhà với người lớn hút thuốc nghỉ học nhiều hơn 40% so với ngày trẻ em không sống với người hút thuốc. Medical News Today gần đây công bố trong một nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với khói thuốc lá có liên quan đến bệnh hen suyễn tái phát của trẻ em.

Trong nghiên cứu mới nhất, các nhà nghiên cứu nói khói thuốc ô nhiễm còn lại trên bề mặt vật dụng theo thời gian sẽ ngày càng trở nên độc hại hơn.

Tác động đến sức khỏe của khói ô nhiễm nhóm nghiên cứu giải thích: Các nguy hại không chỉ ảnh hưởng đến người hút thuốc lá. Ngay cả sau khi người hút di chuyển ra khỏi nhà hoặc khách sạn, khói thuốc ô nhiễm và chất gây ung thư đi kèm với nó vẫn còn tồn tại ở đó.

Để tiến hành nghiên cứu, nhóm nghiên cứu – dẫn đầu bởi Giáo sư Manuela Martins -Green của UCR – nghiên cứu ảnh hưởng của khói thuốc ô nhiễm trên chuột, xem xét “một số hệ thống cơ quan trong điều kiện mô phỏng tiếp xúc với khói ô nhiễm của con người”.

Sau khi tiếp xúc với khói thuốc ô nhiễm, những con chuột đã có sự thay đổi trong một số cơ quan, các mức độ chất gây ung thư của thuốc lá tương tự như ở trẻ em phải đối mặt với khói thuốc lá.

Cụ thể, khói thuốc ô nhiễm làm tăng lượng mỡ và bệnh gan nhiễm mỡ không cồn, và là tiền thân dẫn đến xơ gan, ung thư và bệnh tim mạch. Nó cũng khiến tăng sản xuất collagen và mức độ viêm cytokine trong phổi, trong đó có tác động đối với xơ hóa, bệnh phổi và hen suyễn. Tốc độ lành da khi bị thương của những con chuột chậm hơn và biểu hiện nhiều hành vi hiếu động.

Giáo sư Martins –Green cho ý kiến về những phát hiện của họ: “Các dữ liệu thu thập được sau đó, kết hợp các vấn đề về hành vi ở trẻ em khi tiếp xúc với khói thuốc và khói thuốc ô nhiễm đang nổi lên cho thấy rằng nếu tiếp xúc kéo dài, trẻ em có thể có nguy cơ đáng kể phát triển rối loạn thần kinh nghiêm trọng hơn”.

Nhóm nghiên cứu cho biết kết quả của họ tạo thành cơ sở cho các nghiên cứu trong tương lai xem xét những tác hại của khói thuốc ô nhiễm ở người, có khả năng cần phòng ngừa bằng các chính sách quản lý.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post