Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đau dạ dày

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đau dạ dày

Khói thuốc chứa hàng ngàn loại độc tố, ảnh hưởng lâu dài tới sức khoẻ của con người, là nguyên nhân của nhiều loại ung thư chết người, tiêu biểu là ung thư phổi, nhưng dường như nhiều người vẫn không cảm thấy lo lắng, họ vẫn hút thuốc hàng ngày, mặc cho những tác động xấu tới chính họ và những người xung quanh.

Dưới đây là những tác hại mà thuốc lá có thể gây ra đối với dạ dày có thể bạn chưa biết, nó là nguyên nhân khiến bạn viêm dạ dày, làm các vết loét thêm nặng…

Thuốc lá giết chết một nửa số người sử dụng. Một nửa của họ chết ở tuổi trung niên. Vào một ngày trung bình trên thế giới với 10.000 người chết từ thuốc lá sử dụng, tương đương với 10 máy bay phản lực chở khách lớn rơi mỗi ngày.

Những tác động có hại của thuốc lá

– Đối với bệnh viêm loét dạ dày

Ước tính khoảng 41% số bệnh nhân dau da day viêm loét trong người đàn ông và 33% của bệnh ở phụ nữ có thể được gây ra bởi hút thuốc lá. Nguy cơ mắc bệnh loét là phụ thuộc vào số lượng thời gian hút thuốc và hút thuốc.

Thuốc lá làm suy yếu hiệu quả chữa bệnh của đối kháng histamin-2, có thể kích thích bài tiết pepsin, thúc đẩy các trào ngược dạ dày, tăng nguy cơ tác hại của vi khuẩn và làm tăng sản xuất HP gốc tự do, vasopressin tiết ra do pituitary gland, endothelin tiết của niêm mạc dạ dày, và sản xuất tiểu cầu kích hoạt yếu tố.

hut-thuoc-la-lam-tang-nguy-co-dau-da-day

Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến cơ chế bảo vệ niêm mạc. Thuốc lá đóng góp quan trọng cho bệnh sinh của bệnh loét và chỉ ra rằng thuốc đóng một vai trò quan trọng trong tạo thuận lợi cho bệnh loét. Nó làm giảm lưu lượng máu đến niêm mạc dạ dày và chất nhầy ức chế dạ dày bài tiết, bài tiết prostaglandin Dạ dày, yếu tố tăng trưởng biểu bì nước bọt, bicarbonate tiết và bicarbonate niêm mạc dạ dày bài tiết của tuyến tụy, thuốc lá giảm tái tạo tế bào nên các phương pháp điều trị đau dạ dày viêm loét không phát huy được tác dụng.

– Các bệnh ung thư:

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá có thể đối mặt với nguy cơ bị ung thư hơn.

Khi bạn hút thuốc bạn đang phải đối mặt với vô số các ung thư khác như ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư thanh quản, ung thư miệng, ung thư mũi, ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư bộ phận sinh dục như âm hộ, tử cung, dương vat…

Một số người có thói quen ăn uống, hút thuốc hoặc ăn hút thuốc một điếu thuốc cho “thơm miệng”

Điều này dường như là thói quen của nhiều người nhưng họ không nhận thức được rằng sau khi ăn, dạ dày và ruột bóp mạnh, làm tăng lưu thông máu, do đó hút thuốc một điếu thuốc, sau đó cơ thể bạn sẽ hấp thụ 10 lần số lượng độc tố (equivalent bạn hút thuốc lá 10);

– Nếu thói quen này kéo dài sẽ gây ra thiệt hại rất lớn đến sức khỏe của bạn và cũng có thể là nguyên nhân của nhiều căn bệnh mãn tính khác, quá. Vì vậy, nếu bạn có thể nói không với thuốc lá và hoàn toàn không phải là để hút thuốc sau khi ăn chế độ gián tuyến.

Với những nguy hại của thuốc lá với sức khoẻ là rất rõ ràng, ngoài bệnh đau dạ dày còn rất nhiều bệnh ung thư nguy hiểm như phổi, mũi, miệng, thanh quản, bàng quang… Vậy hãy bỏ thuốc ngay hôm nay vì chính bản thân bạn và những người thân xung quanh nhé.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post