Trang chủ / Tin tức khác / Hút thuốc lá làm bệnh viêm khớp dạng thấp nặng thêm

Hút thuốc lá làm bệnh viêm khớp dạng thấp nặng thêm

Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy: Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có tỷ lệ lớn là do nghiện thuốc lá. Và việc bỏ hút thuốc sẽ giúp họ cải thiện sức khỏe nói chung cũng như bệnh viêm khớp dạng thấp nói riêng.

Bạn không nên hút thuốc lá khi bị viêm khớp dạng thấp.

Khoảng 1,5 triệu người ở Mỹ bị viêm khớp dạng thấp. Đây là một bệnh tự miễn, trong đó, hệ miễn dịch tấn công vào các mô xung quanh khớp và gây đau. Cho đến nay, các nhà khoa học đã thấy rằng, hút thuốc lá là một trong những yếu tố nguy cơ làm gia tăng sự phát triển của viêm khớp dạng thấp, tuy nhiên, cơ chế phát sinh bệnh vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tại Đại học Stamford ở Palo Alto, California đã theo dõi biểu hiện viêm cũng như dữ liệu lâm sàng khác của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp và so sánh với những người không bao giờ hút thuốc.

hut-thuoc-la-lam-benh-viem-khop-dang-thap-nang-them

Cụ thể, các nhà khoa học theo dõi 1.466 cựu chiến binh Mỹ tham gia vào Hội mắc viêm khớp dạng thấp của cựu chiến binh, thì có 76% (1.130 người) dương tính với kháng thể chống CCP2, một dấu hiệu của căn bệnh này. Trong số những người tham gia, 89% là nam giới, 321 người vẫn đang hút thuốc, 599 người đã cai thuốc lá và 210 người không hút thuốc. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra, hút thuốc lá làm tăng triệu chứng lâm sàng và các dấu hiệu viêm trong viêm khớp dạng thấp. Đồng thời họ cũng thấy rằng, ngưng hút thuốc lá làm giảm mức độ viêm cũng như các triệu chứng bệnh xuống chỉ còn tương tự như ở những người không hút thuốc.

Hãy cai thuốc lá và dùng thảo dược để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp

Bỏ hút thuốc lá là điều đầu tiên mà bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nên quyết tâm thực hiện để sức khỏe được cải thiện hơn. Tuy nhiên, người bệnh vẫn luôn cần các phương pháp phù hợp, an toàn để điều trị viêm khớp dạng thấp một cách lâu dài, hiệu quả. Sử dụng các sản phẩm có công thức từ các thành phần dược liệu trong tự nhiên giúp giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp một cách hiệu quả.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post