Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / 8 bệnh ung thư nguy hiểm do hút thuốc lá

8 bệnh ung thư nguy hiểm do hút thuốc lá

Mỗi năm tại Việt Nam có 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Trong đó, có 8 loại bệnh ung thư xuất phát từ việc hút thuốc lá.

Con số này thậm chí còn lớn hơn số người tử vong vì HIV/AIDS, hay số người tử vong vì tai nạn giao thông.

Chưa dừng lại ở đó, bệnh tật do thuốc lá còn gây ra gánh nặng cho hàng triệu gia đình, gây áp lực nên ngành y tế và kéo chậm sự phát triển kinh tế đất nước.

8-benh-ung-thu-nguy-hiem-do-hut-thuoc-la

Đứng đầu trong nhóm các bệnh liên quan đến thuốc lá là các bệnh về tim mạch. Nhóm các bệnh về tim mạch cũng ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều nhất. Hiểu một cách đơn giản, khi hệ tim mạch bị tổn thương, tất cả các cơ quan khác trên cơ thể sẽ không nhận được đủ lượng máu cần thiết, từ đó không thể tiếp tục duy trì sự sống. 1/4 số ca bệnh thiếu máu là do người bệnh hút thuốc.

Nhóm bệnh thứ hai liên quan đến thuốc lá là các bệnh ung thư. Có 8 loại bệnh ung thư xuất phát từ việc hút thuốc lá, như: ung thư phổi, ung thư tụy ung thư thanh quản… Trong đó, 90% số người mắc ung thư phổi có hút thuốc.

Theo nghiên cứu của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, bệnh tật và tử vong sớm do thuốc lá chiếm 12% tổng gánh nặng bệnh tật ở nam giới tại Việt Nam.

Điều đáng sợ nhất là một người mang bệnh sẽ trở thành gánh nặng cho cả gia đình. Việc chữa trị dù có tích cực đến đâu cũng chỉ có thể kéo dài sự sống, chứ không thể mang đến một cơ thể khỏe mạnh, nếu người bệnh không chấm dứt việc hút thuốc.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post