Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Thuốc lá khiến bạn dễ sợ hãi hơn!

Thuốc lá khiến bạn dễ sợ hãi hơn!

Nghiên cứu mới tại Đức cho thấy khói thuốc lá làm suy giảm khả năng đẩy lùi sự sợ hãi của não bộ, từ đó làm tăng nguy cơ mắc một số chứng bệnh tâm thần
Đa phần người hút thuốc lá có thói quen đốt một vài điếu khi cần bình tĩnh hơn, khi đối diện với một sự việc khiến họ lo lắng hay hoảng sợ. Tuy nhiên, một nghiên cứu của nhóm các nhà thần kinh học tại Hamburg, Đức đã cho thấy những hóa chất trong khói thuốc lá có thể cản trở một số chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, liên quan đến việc đàn áp sự sợ hãi. Vì thế, hút thuốc lá thường xuyên chỉ khiến bạn dễ sợ hãi và lo âu hơn người khác.

thuoc-la-khien-ban-de-so-hai-hon

Việc giảm khả năng chống chọi với nỗi sợ còn khiến người hút thuốc có nguy cơ cao hơn người khác trước một số chứng bệnh tâm thần có liên quan đến nỗi sợ như rối loạn stress sau sang chấn (PTSD), rối loạn lo âu, ám ảnh sợ, thậm chí là hoang tưởng.

“Các can thiệp sớm đối với việc hút thuốc ở người bị PTSD có thể giúp họ phục hồi tốt hơn” – Tiến sĩ Jan Haaker, thuộc Trung tâm Y tế Đại học Hamburg-Eppendorf (Đức) cho biết. PTSD là một trong những vấn đề thần kinh mà người hút thuốc có nguy cơ cao nhất, bởi việc suy giảm khả năng chống chọi nỗi sợ khiến họ dễ bị tác động bởi những ký ức xấu trong quá khứ hơn – vốn là nguyên nhân của PTSD.

Với nghiên cứu trên, các nhà khoa học kỳ vọng một sự can thiệp kịp thời lên thói quen hút thuốc ở nhóm người có nguy cơ cao mắc PTSD và các rối loạn liên quan đến sợ hãi, lo lắng như những người phục vụ trong quân đội, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa. Ngoài ra, với những người khác, lời khuyên được đưa ra là đừng nên bấu víu vào điếu thuốc với hy vọng kiểm soát cảm xúc và nỗi sợ. Nếu đang rơi vào một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, bỏ thuốc lá là một trong những điều bạn có thể làm để tự giúp mình.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post