Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Khoa học điểm mặt tác hại kinh hoàng của tất tần tật loại thuốc lá bạn vẫn hút

Khoa học điểm mặt tác hại kinh hoàng của tất tần tật loại thuốc lá bạn vẫn hút

Khoa học điểm mặt tác hại kinh hoàng của tất tần tật loại thuốc lá bạn vẫn hút

Bạn sẽ không còn muốn hút bất cứ loại thuốc nào sau khi đọc bài viết này đâu, chắc chắn đấy!

Hút thuốc lá là 1 thói quen cực xấu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe không chỉ người hút mà cả những người xung quanh nữa.

Ấy vậy nhưng vẫn khá nhiều người cho rằng, chỉ thuốc lá truyền thống mới có hại, còn những “người anh em” của thuốc lá như thuốc lá điện tử, xì gà… không mấy gây hại. Nhưng sự thật liệu có đúng như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra tác hại cụ thể của từng loại thuốc lá dưới góc độ khoa học.

1. Thuốc lá thông thường

Theo tài liệu của Tổ chức Y tế thế giới – WHO, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong mỗi điếu thuốc lá chứa tới 7.357 hóa chất khác nhau, điển hình là nicotine, carbon monoxide, acetone, arsenic, methane, polonium… Và những hóa chất này đều có tác động xấu đến sức khỏe.

Ví dụ khói thuốc lá chứa carbon monoxide – khi vào cơ thể chúng bám chặt với hồng cầu (hemoglobin) khiến chúng khó tiếp xúc với oxy.

Khoa học điểm mặt tác hại kinh hoàng của tất tần tật loại thuốc lá bạn vẫn hút

Trong mỗi điếu thuốc lá chứa tới 7.357 hóa chất khác nhau có tác động xấu đến sức khỏe.

Và giới khoa học đã chỉ ra những tác hại của thuốc lá khiến bạn phải giật mình:

– Lượng nicotine có trong hai gói thuốc lá đủ để gây tử vong nếu cùng hút trong một lần.

– Thói quen hút đều đặn 1 gói thuốc lá mỗi ngày cũng gây hại cho cơ thể như việc chụp X-quang 500 lần/năm.

– Khi hít một hơi thuốc, chỉ sau 7 giây, chất nicotine có trong đó sẽ chạy đến não và gây ra sự co thắt mạch máu. Hệ quả của hiện tượng này là nguồn cung oxy cho các tế bào và mô sẽ bị gián đoạn.

2. Thuốc lá “nhẹ”

Các loại thuốc lá nhẹ, thuốc lá dành cho phụ nữ… được quảng cáo là ít gây hại hơn cho cơ thể so với thuốc lá thông thường. Nhưng sự thật là điều này không hoàn toàn đúng.

Khoa học điểm mặt tác hại kinh hoàng của tất tần tật loại thuốc lá bạn vẫn hút

Những chất gây ung thư nitrosamines hay CO được tìm thấy trong thuốc lá “nhẹ” sẽ khiến cơ thể bạn “khóc thét”.

Trên thực tế, hàm lượng nicotine trong thuốc lá “nhẹ” có giảm hơn nhưng đây không phải là chất gây hại duy nhất có trong thuốc lá.

Bên cạnh nicotine, thì loại thuốc lá này vẫn chứa carbon monoxide, hay nitrosamines – tác nhân gây ung thư hàng đầu.

3. Xì gà

Bạn cho rằng loại thuốc “sành điệu, thượng hạng” này sẽ an toàn hơn thuốc lá bình thường ư?

Khoa học điểm mặt tác hại kinh hoàng của tất tần tật loại thuốc lá bạn vẫn hút

Chất độc Nicotine, amoniac hay khí CO được tìm thấy trong mỗi điếu xì gà và nó gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe.

Nhưng bạn hay biết rằng, trong 1 điếu xì gà chứa nhiều lá thuốc lá nên cũng mang trong mình vô số thành phần gây hại như bao thuốc lá bình thường?

Không những thế, nghiên cứu gần đây của giới khoa học người Canada còn chỉ ra, người hút xì gà có nguy cơ bị đột biến gen cao hơn người hút thuốc lá đến 2,42 lần.

4. Thuốc lá tự cuốn

Dù là thuốc lá tự cuốn hay thuốc lá thường thì cơ thể người dùng cũng sẽ phải đối mặt với các chất độc hại như Carbon monoxide, nicotine, và amoniac.

Khoa học điểm mặt tác hại kinh hoàng của tất tần tật loại thuốc lá bạn vẫn hút

Thuốc lá tự cuốn đôi khi gây hại hơn thuốc lá thông thường bởi chúng không chỉ chứa hàm lượng cao Carbon monoxide, nicotine, và amoniac mà còn chứa chất phụ gia độc hại khác.

Không những thế, các nhà khoa học thuộc Đại học Otago, New Zealand còn cho rằng, thuốc lá tự cuốn đôi khi còn gây hại nhiều hơn thuốc lá thông thường.

Phân tích so sánh các thành phần thuốc lá trong thuốc lá thông thường và thuốc lá tự cuốn cho thấy, thuốc lá thông thường có chứa khoảng 0,5% các chất phụ gia độc hại khác nhau trong khi thuốc lá tự cuốn có thể chứa tới 18%.

5. Thuốc lá điện tử

Mục đích chính của thuốc lá điện tử là giúp người hút thuốc thoát khỏi thói quen xấu – nhả khói – thay vào đó là “thả hương thơm”.

Khoa học điểm mặt tác hại kinh hoàng của tất tần tật loại thuốc lá bạn vẫn hút

Tuy chứa ít nicotine nhưng độ độc hại của chúng vẫn không kém cạnh thuốc lá thông thường.

Dù rằng thuốc lá điện tử có chứa ít nicotine nhưng độ độc hại của chúng vẫn không kém cạnh thuốc lá thông thường.

Cụ thể, chất gây ung thư nitrosamines hay carbone monoxide vẫn được phát hiện có trong thuốc lá điện tử đó mà.

6. Vape

Do cách thức hoạt động là làm bay hơi chứ không đốt cháy các nguyên liệu như thuốc lá truyền thống nên nhiều người cho rằng hút Vape an toàn.

Khoa học điểm mặt tác hại kinh hoàng của tất tần tật loại thuốc lá bạn vẫn hút

Nghiên cứu chỉ ra, formaldehyde tìm thấy trong Vape là chất gây độc cho hệ thần kinh, còn acrolein gây kích ứng màng nhầy của đường hô hấp và mắt.

Nhưng sự thật là Vape không an toàn như bạn nghĩ. Bởi theo các nhà khoa học, chất propylene glycol, glycerol – thành phần chính của dung dịch dùng cho loại thuốc này, khi được làm nóng trong quá trình hút sẽ bị phân hủy, giải phóng các chất độc hại như formaldehyde và acrolein.

Trong đó, formaldehyde là chất gây độc cho hệ thần kinh, còn acrolein lại gây kích ứng màng nhầy của đường hô hấp và mắt.

Tốt nhất – bạn nên nói KHÔNG với bất kỳ loại thuốc nào!

(Nguồn: Vaporfi, Quit Smoking Community, Brightside)

=> Vì sức khỏe của bạn, của những người thân xung quanh và vì cả thế giới ngay từ bây giờ bạn hãy nói không với thuốc lá.

Cách cai thuốc lá

Nếu bạn đã quá nghiện thuốc lá và khó lòng từ bỏ nó thì hãy nhờ đến sự can thiệp của thuốc. Hiện nay có một loại thuốc vừa hỗ trợ cai thuốc lá, vừa đảm bảo sức khỏe cho người dùng được rất nhiều người sử dụng. Đó là nước súc miệng cai thuốc lá THANH NGHỊ. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên bởi thầy thuốc Thanh Nghị. Nếu quá khó khăn trong quá trình bỏ thuốc lá đây là một gợi ý không tệ. Sản phẩm này đang được xem là “thần dược” trong việc hỗ trợ cai thuốc lá trên thị trường.

cai-thuoc-la-thanh-nghiCai thuốc lá Thanh Nghị

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là sản phẩm giúp bạn bỏ thuốc lá một cách dễ dàng chỉ trong vòng 5-7 ngày với chi phí rẻ hơn 1/15 những cách cai thuốc lá khác. Không chỉ có chức năng bỏ thuốc lá hiệu quả, nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị có tác dụng chống hôi miệng, làm sạch miệng, ngăn ngừa viêm lợi, chống sâu răng, ho nhẹ, ho có đờm lâu ngày ko khỏi và viêm họng (trừ viêm họng hạt chỉ khỏi đc 70%). Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là cách bỏ thuốc lá được đông đảo người nghiện thuốc ưa thích nhất hiện nay. Đây là cách bỏ thuốc lá lấy đắng trị ngọt, lấy hôi trị thơm, lấy khổ cực trong bảy ngày để hạnh phúc cả đời. Với những công dụng tuyệt vời đây được xem như một loại thuốc cai thuốc lá tuyệt vời nhất hiện nay.
Tham khảo chi tiết tại đây: https://caithuoclatainha.com/cach-bo-thuoc-la-voi-nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thanh-nghi-173.html Hotline đặt hàng: 0888 848 919090 279 1922
  • CAM KẾT CHÍNH HÃNG
  • Miễn phí giao hàng toàn quốc.
  • Phát hàng thu tiền tận nhà [COD].
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
Rate this post