Trang chủ / Cách Cai Thuốc Lá / Cách đơn giản để cai thuốc lá tại nhà

Cách đơn giản để cai thuốc lá tại nhà

Để cai thuốc lá thành công, trước hết người hút thuốc cần lên kế hoạch bỏ thuốc và cam kết với bản thân. Lường trước những khó khăn của việc tự cai thuốc lá để từ bỏ thói quen xấu một cách hiệu quả. Lên một kế hoạch cụ thể. Ghi nhớ kế hoạch và kiên định với kế hoạch. Người hút thuốc cần bỏ ngay tức khắc thói quen hút thuốc là điều rất khó thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn biết một số bí quyết sau đây thì điều đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá tại sẽ giúp rút ngắn quá trình cai thuốc lá tại nhà nhanh chóng. Chỉ cần 5-7 ngày các bạn sẽ từ bỏ hoàn toàn thuốc lá, không còn những cơn thèm thuốc vật vã. Không còn mùi hôi khó chịu và đặc biệt sức khỏe của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Vậy tại sao không dùng thử nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà. Vừa đơn giản mà lại đạt hiệu quả cao trong một khoảng thời gian rất ngắn so với các cách cai thuốc lá truyền thống. Nước sức miệng cai thuốc lá Thanh nghị được chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên, được bộ y tế chứng nhận, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha
Nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà

Người cần cai thuốc cũng cần chú ý ăn uống lành mạnh

Sử dụng cần tây

Được biết đến như loại rau rất tốt cho sức khoẻ và có hiệu quả tốt khi được dùng để cai thuốc lá. Ngoài ra, trong nhóm này còn có cà tím, các loại đậu, các loại rau và cả dưa chuột cũng góp phần làm giảm cơn thèm thuốc. Nếu bạn không thích ăn cần tây thì có thể thay thế bằng cà rốt, tất nhiên hiệu quả sẽ giảm đi chút ít. Thế nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo rằng không phải mọi rau quả đều có ích. Ngược lại, các loại rau quả ngọt có nhiều glucose sẽ kích thích cơn thèm và khiến bạn trở nên hứng thú hơn với chất gây nghiện.

Không uống rượu, nước có ga

Nhiều đàn ông thường sa vào nghiện rượu khi bỏ thuốc lá, đây là thói quen xấu không kém thuốc lá, ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các nghiên cứu, thức uống có ga khiến bạn thèm thuốc lá hơn. Vì thế, thay vì uống các loại nước có ga như cola, soda, hãy uống thật nhiều nước lọc.

Ăn cam

Những loại trái cây họ cam, quýt giúp bạn bỏ thuốc lá dễ dàng, đồng thời tăng cường sức khỏe. Trong quả cam chứa nhiều vitamin C giúp trị khô và thâm môi do hút thuốc lá. Ngoài ra, quế cũng là loại dược liệu giúp bạn kiểm soát cơn thèm thuốc lá hiệu quả.

Ăn mặn, ăn trái cây khô

Trong những ngày cai nghiện thuốc lá, bạn nên ăn mặn hơn một chút. Nếu bạn cảm thấy thèm thuốc, hãy rắc ít muối lên lưỡi, sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc! Ngoài ra, người bỏ thuốc lá nên ăn những loại trái cây khô có mùi thơm để lấn át cơn thèm.

Kiểm soát căng thẳng

Thông thường, đàn ông hay hút thuốc mỗi khi căng thẳng. Thay vào đó, mỗi khi thấy mệt mỏi, bạn nên nghe nhạc hay xem chương trình truyền hình yêu thích để cơ thể quên đi thuốc lá.

Hạn chế tiếp xúc với những người hút thuốc

Thường xuyên đi chơi với bạn bè hút thuốc sẽ khiến cơn thèm thuốc của bạn trỗi dậy. Hãy kết thân với những người không hút thuốc và quyết tâm, đặt cược về chính mình, đồng thời tự thưởng cho mình sau mỗi giai đoạn bỏ thuốc lá thành công.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha

4.8/5 - (28 bình chọn)