Trang chủ / Tin tức khác / Mối hiểm họa đáng sợ do hút xì gà ít người biết

Mối hiểm họa đáng sợ do hút xì gà ít người biết

Xì gà (cigar) từ trước tới nay được coi như là một “món quà” tuyệt vời dành cho phái mạnh, tuy nhiên họ lại không hề biết rằng lại đang tự rước họa vào thân từ chính những khói thuốc.

Một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Sản xuất Thuốc lá thuộc FDA đã cho biết rằng, không có mức độ an toàn trong việc hút xì gà. Thậm chí, người không hút xì gà mỗi ngày vẫn có nguy cơ cao hấp thụ hàm lượng cao độc tố.

Trong nghiên cứu của FDA, trong máu những người yêu thích xì gà có hàm lượng cotinine, cadmium, chì và NNAL – những chất có thể gây ung thư hoặc độc tố có liên quan đến bệnh tim mạch và những biến chứng về hô hấp.

Những người đã bỏ thuốc lá điếu và chuyển sang xì gà có hàm lượng trong máu cotinine, chất chuyển hóa nicotine, và NNAL cao hơn đáng kể.

Theo số liệu thống kê trong một nghiên cứu của FDA với sự tham gia của 25.522 người thì kết quả đã tái khẳng định rằng, việc hút xà gà có thể gây ung thư, bệnh tim mạch và giảm tuổi thọ.

Thậm chí, đa phần những người hút xì gà còn nhầm lẫn rằng xì gà ít gây nguy hiểm và ít gây nghiện hơn thuốc lá điếu bình thường.

moi-hiem-hoa-dang-so-do-hut-xi-ga-it-nguoi-biet

Những suy nghĩ như vậy là sai hoàn toàn, vì khi hút xì gà, tuy người hút không hít mạnh luồng khói vào phổi nhưng những chất độc hại trong khói thuốc khi xâm nhập vào đầu cổ họng, tích tụ dần, gây nên những căn bệnh nguy hiểm nhất.

Mặc dù ngành công nghiệp thuốc lá từ lâu đã quảng cáo dọc tẩu và xì gà như đồ dùng của giới sang trọng, nhưng khói thuốc tẩu và xì gà cũng làm chết người như khói thuốc lá. Cho dù không hít khói thuốc tẩu hay xì gà, nguy cơ mắc bệnh ung thư môi, miệng và lưỡi vẫn cao hơn.

Khói thuốc chứa chất nhựa, gồm hơn 4.000 hóa chất. Trong số các hóa chất này, người ta biết có 43 chất gây ung thư. Trong số này là xyanua, benzen, rượu methylic, và axetylen (một loại nhiên liệu dùng để đốt đuốc). Khói thuốc cũng chứa nitơ oxit và cacbon monoxit, cả hai đều là hơi độc. Thành phần hoạt hóa chính trong khói thuốc là nicotin, một chất thuốc gây nghiện cao độ.

Simon Evans, phát ngôn viên của Imperial Tobacco Group, nhà sản xuất xì gà lớn nhất thế giới cho biết: “Điều quan trọng là công chúng đã nhận được thông điệp rõ ràng và nhất quán từ cơ quan y tế về mối nguy sức khỏe từ việc hút thuốc. Nhưng hầu hết họ vẫn lờ đi và dường như không quan tâm tới những gì chúng tôi đã cảnh báo họ”.

Cai thuốc lá cũng khó, bởi vì hút thuốc là một hành vi theo thói quen. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, những người hút thuốc lá, đặc biệt là xì gà cần phải kiên trì, nỗ lực từ bỏ thói quen xấu này.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post