Trang chủ / Tác Hại Của Thuốc Lá / Chi tiết tác hại của thuốc lá tới từng centimét cơ thể người

Chi tiết tác hại của thuốc lá tới từng centimét cơ thể người

Nhận diện sự tàn phá khủng khiếp của thuốc lá trên từng cm cơ thể con người…

Thuốc lá là một trong những hung thần số một trên thế giới. Theo thống kê của WHO, mỗi năm có khoảng 6 triệu người trên Trái đất tử vong vì khói thuốc, cả do hút trực tiếp lẫn gián tiếp.
Nhưng ít ai ngờ, những nạn nhân chủ yếu của thuốc lá chủ yếu tới từ các nước có thu nhập thấp hay trung bình thấp, trong đó có Việt Nam. Dù biết tác hại là rất lớn nhưng không phải ai cũng hiểu hết về tác động của thuốc lá đến từng bộ phận trên cơ thể.
Nhân ngày Thế giới Không Thuốc lá 31/5, hãy cùng tìm hiểu sự khủng khiếp mà thuốc lá mang đến trên từng centimét cơ thể người qua infographic dưới đây.
Chi tiết tác hại của thuốc lá tới từng centimét cơ thể người

Ngày Thế giới Không Thuốc lá là ngày lễ do tổ chức Y tế Thế giới WHO phát động nhằm gây sự chú ý của cộng đồng tới tác hại của thuốc lá, từ đó để những người đã và đang hút thuốc có thể từ bỏ thói quen xấu này.

Ngày Thế giới Không Thuốc lá được tổ chức vào 31/05 hàng năm. Chủ đề của ngày Thế giới Không Thuốc lá 2014 là “Tăng thuế thuốc lá”. Đây là một biện pháp WHO kêu gọi các quốc gia thực hiện giảm lượng tiêu thụ của thuốc lá trên thị trường, góp phần đẩy lùi thuốc lá trong xã hội.

* Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Be Tobacco Free, Tobacco Body, CDC, WHO…
Rate this post