Trang chủ / Tin tức khác / Bỏ thuốc lá không bao giờ là quá muộn

Bỏ thuốc lá không bao giờ là quá muộn

Một nghiên cứu mới cho thấy ngay cả những người bỏ thuốc lá khi đã 50-60 tuổi cũng có thể có được những lợi ích sức khỏe đáng kể chỉ trong vài năm sau đó.

Theo những nghiên cứu trước đây, phải mất đến 15 năm cai thuốc thì những người từng nghiện thuốc lá mới có thể đạt được một mức độ tương tự về nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch so với những người không bao giờ hút thuốc. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về những người hút thuốc độ tuổi trên 65 cho thấy họ có thể làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạc nếu không hút thuốc trong vòng 8 năm. Nhưng họ vẫn có nguy cơ tử vong cao do các nguyên nhân không liên quan đến sức khỏe tim mạch, chẳng hạn như ung thư, bệnh phổi và bệnh khí thũng.

bo-thuoc-la-khong-bao-gio-la-qua-muon

Nghiên cứu xem xét những người lớn tuổi hút thuốc ít hơn 64 điếu thuốc mỗi ngày trong vòng không quá 10 năm, hoặc ít hơn một gói một ngày trong 30 năm.

Nếu từ bỏ hút thuốc trong khoảng 15 năm, họ sẽ giảm nguy cơ phát triển suy tim và tử vong do suy tim, đau tim và đột quỵ để cùng mức độ giống như những người chưa bao giờ hút thuốc.

Giáo sư Ahmed, ĐH Alabama (Anh) đã phân tích những thông tin y tế được biên soạn trong các nghiên cứu về sức khỏe tim mạch trong suốt 13 năm,từ năm 1989.

Họ đã so sánh 853 người bỏ thuốc lá trong vòng 15 năm hoặc ít hơn 15 năm trước với 2.557 người chưa bao giờ hút thuốc. Tất cả người tham gia được trên 65 tuổi và kết quả đã được điều chỉnh về tuổi tác, giới tính và chủng tộc.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post