Trang chủ / Tin tức khác / 7 thói quen phá hủy xương của bạn

7 thói quen phá hủy xương của bạn

7 thói quen phá hủy xương của bạn trong cuộc sống hàng ngày, có những việc chúng ta làm tưởng chừng vô hại nhưng thực tế nó lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của xương. Dưới đây là 7 thói quen xấu có thể phá hủy xương của bạn. Một trong những nguyên nhân đó là thuốc lá, thuốc lá có thể tác động trực tiếp lên xương. Dioxin, một thành phần của khói thuốc lá đã được chứng minh là làm giảm quá trình tạo xương.

1. Uống rượu quá mức

Việc tiêu thụ lượng rượu quá nhiều có thể góp phần làm giảm khối lượng xương, hao mòn các tế bào tạo xương, tăng nguy cơ rạn xương và làm chậm quá trình lành vết thương ở khu vực này. Để tăng cường độ vững chắc của xương và phòng chống loãng xương, nên uống rượu ở mức độ vừa phải. Phụ nữ chỉ nên uống 1 ly rượu/ngày và đàn ông là 2 ly.

2. Hút thuốc lá

Thuốc lá có thể tác động trực tiếp lên xương. Dioxin, một thành phần của khói thuốc lá đã được chứng minh là làm giảm quá trình tạo xương. Thuốc lá còn có tác dụng chống lại hormon sinh dục nữ estrogen. Do vậy tác dụng bảo vệ xương của hormon estrogen khỏi nguy cơ gãy xương bị suy giảm ở những phụ nữ hút thuốc lá. Ngoài ra hút thuốc lá còn làm giảm cân, làm tăng nguy cơ gãy xương. Hút thuốc lá còn làm giảm hấp thu canxi và chuyển hóa vitamin D, làm giảm nồng độ vitamin D trong máu. Hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ ngã, một yếu tố chính gây gãy xương.

7-thoi-quen-pha-huy-xuong-cua-ban

3. Uống quá nhiều cà phê

Caffeine có trong cà phê có thể được tích hợp với canxi trong cơ thể con người để sản xuất một loại chất độc mà không thể bị thải ra ngoài. Nếu uống quá nhiều cà phê, sự tăng trưởng của xương có thể bị ảnh hưởng.

4. Uống nước giải khát có ga quá mức

Nước uống có ga là loại nước uống được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, những người uống quá nhiều nước có ga có xu hướng đào thải một phần canxi cần thiết cho cơ thể qua nước tiểu. Điều này khiến cho xương yếu đi và dễ bị gãy. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này chính là chất caffeine có trong các loại nước nói trên.

5. Hấp thụ quá nhiều muối Sự hấp thụ quá nhiều muối có thể tăng tốc độ đào thải canxi.

Thiếu canxi dẫn đến loãng xương, ăn nhiều muối cũng dẫn đến bệnh này, hơn nữa còn khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, thực tế đa số mọi người không bổ sung đủ canxi trong khẩu phần ăn, lại còn thường có thói quen ăn mặn. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến chứng loãng xương, gãy xương, nếu tiếp tục ăn nhiều đồ chứa lượng muối cao tình trạng bệnh sẽ xấu hơn.

6. Chỉ ăn ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như bột mì và yến mạch có chứa một hàm lượng cao của acid phytic. Axit phytic có thể được tích hợp với canxi trong ruột. Các sợi không hòa tan có trong hạt ngũ cốc thậm chí có thể làm nhiễu loạn sự hấp thu các nguyên tố vi lượng trong cơ thể. Vì vậy, người ta không thể chỉ ăn ngũ cốc.

7. Ăn các loại rau có chứa nhiều axit oxalic

Các loại rau như rau bina chứa nhiều axit oxalic. Axit oxalic có thể được tích hợp với canxi để sản xuất calcium oxalate, có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post