Trang chủ / Tin tức khác / Tại sao hút thuốc lá khiến bạn già nhanh hơn?

Tại sao hút thuốc lá khiến bạn già nhanh hơn?

Hút thuốc lá không chỉ khiến bạn có nguy cơ bị ung thư, bệnh phổi, tim mạch, mãn kinh sớm mà nó còn là nguyên nhân khiến bạn già nhanh không phanh.

Theo BS Lowell C. Dale, hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra nếp nhăn trên da, khiến bạn nhanh già hơn. Vì vậy, nếu bạn cần thêm lý do để thêm động lực bỏ thuốc lá, thì hãy thêm điều này vào danh sách.

Hút thuốc lá có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa bình thường của làn da, gây ra nếp nhăn. Những thay đổi trên da có thể xảy ra chỉ sau 10 năm hút thuốc. Nếu bạn hút nhiều điếu thuốc lá trong một thời gian dài, làn da của bạn không chỉ nhăn nheo hơn mà những tổn thương trên da cũng thêm trầm trọng hơn.

Hút thuốc lá không chỉ gây ra nếp nhăn trên khuôn mặt bạn, mà còn khiến những vùng da khác trên toàn cơ thể bị nhăn nheo và xấu xí, bao gồm cả phần da bên trong cánh tay.

tai-sao-hut-thuoc-la-khien-ban-gia-nhanh-hon

Tại sao hút thuốc lá gây ra nếp nhăn?

Chất nicotine trong thuốc lá gây hẹp các mạch máu ở lớp ngoài cùng cảu da. Điều này làm suy giảm lưu lượng máu đến da của bạn. Với lưu lượng máu ít hơn, làn da sẽ không nhận đủ oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như vitamin A.

Hơn 4.000 chất hóa học độc hại có trong khói thuốc lá gây tổn hại collagen và elastin – những sợi protein giúp nâng đỡ các mô da, giúp da đàn hồi và căng mịn. Sụt giảm collagen và elastin khiến da bắt đầu chùng nhão, nhăn nheo và già nua.

Ngoài ra, tiếp xúc với hơi nóng từ điếu thuốc lá đang cháy và những biểu lộ trên khuôn mặt khi hút thuốc – như mím môi khi hít vào và nheo mắt để tránh khói – cũng có thể là nguyên nhân gây ra nếp nhăn và lão hóa da sớm.

Thật khó để xóa nếp nhăn, nhưng bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn sự xuất hiện thêm của những nếp nhăn, ngăn ngừa nếp nhăn thêm hằn sâu bằng cách bỏ hút thuốc lá ngay từ bây giờ!

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post