Trang chủ / Tin tức khác / Singapore lắp hàng trăm camera nhiệt để ngăn chặn hành vi hút thuốc lá

Singapore lắp hàng trăm camera nhiệt để ngăn chặn hành vi hút thuốc lá

Chính phủ Singapore có kế hoạch lắp đặt 300 camera có độ phân giải cao để phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp hút thuốc lá trái phép.

Tờ Straits Times ngày 9/7 đưa tin nhà chức trách Singapore dự định triển khai hệ thống camera ảnh nhiệt hiện đại có thể phát hiện hành vi hút thuốc ở những khu vực cấm hút thuốc lá, cũng như các hành vi “không hợp vệ sinh” bị cấm như khạc nhổ và xả rác bừa bãi. Các camera này sẽ được bố trí xung quanh các khu dân cư và khu vực công cộng trên khắp “đảo quốc sư tử”.

singapore-lap-hang-tram-camera-nhiet-de-ngan-chan-hanh-vi-hut-thuoc-la

Singapore là một trong những quốc gia có luật cấm thuốc lá nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Việc hút thuốc lá bị cấm ở hầu hết các địa điểm công cộng. Người hút thuốc trái phép nếu bị phát hiện có thể bị phạt tới 1.000 đôla Singapore (tương đương gần 17 triệu đồng). Thuốc lá điện tử cũng bị cấm hoàn toàn.

Luật cấm thuốc lá ở Singapore lần đầu tiên được thực thi vào những năm 70 của thế kỷ trước như một phần của nỗ lực giảm số người hút thuốc. Từ đó đến nay, “đảo quốc sư tử” đã mở rộng danh sách các địa điểm công cộng bị cấm hút thuốc, trong đó có khuôn viên trường đại học và các khu công cộng quanh các tòa nhà dân cư. Hút thuốc trong ôtô được coi là hợp pháp, song hút thuốc khi mở cửa kính xe lại là trái phép.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post