Trang chủ / Tin tức khác / Campuchia: Trả phí “khủng” khi hút thuốc nơi công cộng

Campuchia: Trả phí “khủng” khi hút thuốc nơi công cộng

Những nơi sẽ bị phạt như: khu vực cấm hút thuốc, nhà hàng, khách sạn,… ông In Phi Run, Bộ trưởng bộ Y tế Campuchia cho hay.

“500 thành viên của bộ Y tế và Bộ Tư pháp đã cùng tham gia để soạn thảo nghị định này. Căn cứ một số nội dung của nghị định, nếu người nào có hành vi hút thuốc tại nơi công cộng và nơi nghiêm cấm hút thuốc, sẽ bị phạt 20.000 riels/lần (tương đương 112.000 VNĐ). Người nào hút thuốc tại các nhà hàng hay khách sạn sẽ bị phạt gấp đôi, là 40.000 riels/lần (tương đương 224.000 VNĐ).

campuchia-tra-phi-khung-khi-hut-thuoc-noi-cong-cong

Được biết để góp phần giảm thiểu tác hại từ thuốc lá, đoàn thanh niên Campuchia đã yêu cầu chính phủ nước này phải tăng tiền phạt đối với thuốc lá lên 70%.

Nếu yêu cầu này được chấp thuận, thì mỗi bao thuốc lá sẽ có giá từ 6.000 – 10.000 riels (tương đương 33.000-56.000 VNĐ/bao) – đề nghị này được đưa ra dựa trên việc khảo sát ý kiến người dân năm 2017.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post