Trang chủ / Cách Cai Thuốc Lá / Cai thuốc lá bằng mật ong

Cai thuốc lá bằng mật ong

Các nhà khoa học đã đưa ra một phương pháp cai thuốc lá khá đơn giản, không có tác dụng phụ đồng thời cũng rất hiệu quả…

Thuốc lá là một tác nhân gây nghiện rất cao. Trong thuốc lá có chất nicotin là một chất gây nghiện. Khi vào cơ thể, chất này xâm nhập vào máu, lên não rồi nằm trong tuyến yên khiến con người có cảm giác thèm hút thuốc.

Nghiện thuốc lá gây ra nhiều căn bệnh cho người hút trong đó có bệnh ung thư phổi và 10 loại bệnh ung thư khác. Số người tử vong do mắc các căn bệnh về thuốc lá ngày một tăng cao ở các quốc gia trên toàn thế giới.

Khi đã nghiện thuốc lá, người hút luôn cảm thấy khó chịu, bứt rứt, mệt mỏi nếu không được hút thuốc. Chính vì vậy, nhiều người không thể bỏ thuốc lá mặc dù biết rõ những tác hại của chúng.

Rất nhiều người đã từng áp dụng nhiều cách cai thuốc lá nhưng vẫn không thành công. Nguyên nhân có thể do sự quyết tâm chưa cao cũng có thể do sự mê hoặc của thuốc lá là quá lớn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã đưa ra một phương pháp cai thuốc lá khá đơn giản, không có tác dụng phụ đồng thời cũng rất hiệu quả giúp ngay cả người nghiện thuốc lâu năm cũng có thể từ bỏ.

cai-thuoc-la-bang-mat-ong

1. Liệu pháp vi lượng đồng căn:

Liệu pháp vi lượng đồng căn của bác sĩ người Đức Samuel Haneman cách đây trên 200 năm có thể sử dụng để cai thuốc lá. Phương pháp này dựa trên những nguyên tắc sau:

Lấy nó chữa nó (như dùng nọc ong đốt sưng lên để chữa các bệnh sưng tấy);

Sử dụng thuốc với liều rất nhỏ (vi lượng);

Tác dụng thuốc trên cơ thể người khoẻ mạnh, bình thường (phòng bệnh).

Phương pháp này có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các bệnh sưng tấy, đau đớn. Ngay cả Tổ chức Y tế Thế giới cũng từng khuyến cáo nên dùng các loại thuốc vi lượng đồng căn cho những bệnh thông thường như đau bụng, cảm cúm, ho, sốt cao…

Qua thực tế nhiều năm dùng nọc ong mật với liều vi lượng để chữa bệnh, các thầy thuốc nhận thấy nọc ong có tác dụng tốt cai nghiện thuốc lá.

Bên cạnh đó, mật ong cũng được sử dụng như một tác nhân giải độc tố nicotin trong não người nghiện, giúp họ cai được thuốc lá mà không phải sử dụng đến thuốc cai nghiện.

2. Có 2 cách cai thuốc lá từ mật ong và nọc ong rất hiệu quả

– Đối với người mới nghiện có thể sử dụng mật ong để cai nghiện. Mật ong khi được uống sẽ vào máu, lên não, giải các độc tố nicotin trong não người nghiện. Đồng thời, lưỡi của người hút thuốc sẽ quen dần với vị ngọt của mật ong thay vì vị đắng của thuốc lá.

Cách áp dụng như sau: Dùng mật ong pha với chanh hoặc quất và nước lọc với tỷ lệ: 1 thìa cà phê mật ong, 1/2 quả quất hoặc chanh, 5 thìa nước đun sôi để nguội.

Mật ong giúp bạn từ bỏ thuốc lá dễ dàng hơn

Thời gian và tần suất uống: Uống hỗn hợp trên ngay khi bạn thèm hút thuốc. Số lượng 5 – 10 cốc mỗi ngày.

Thời gian có tác dụng: Sau 10 – 15 ngày áp dụng phương pháp trên, bạn sẽ giảm dần được lượng thuốc lá tiêu thụ hàng ngày cho đến khi bỏ hẳn.

– Đối với người nghiện thuốc lá nặng hàng chục năm: Ngoài cách uống hỗn hợp mật ong, cần cho ong đốt 3-5 con/ngày vào các huyệt bách hội, thiên đột, phế du. Nọc ong sẽ khử chất nicotin trong não người nghiện thuốc lá và sau 10-15 ngày.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post