Trang chủ / Tin tức khác / Ăn gì để giảm tác hại của thuốc lá?

Ăn gì để giảm tác hại của thuốc lá?

Hút thuốc lá đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất của cơ thể con người. Để giảm bớt tác hại, những người hút thuốc nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm dưới đây để cải thiện sức khỏe.

Thuốc lá gây hại cho con người, không chỉ với người hút thuốc mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Vì vậy chúng ta cần phải biết được tác hại của chúng, biết để không hút và giúp người thân của bạn từ bỏ thuốc lá.

Hút thuốc lá đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất của cơ thể con người. Để giảm bớt tác hại, những người hút thuốc nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm dưới đây để cải thiện sức khỏe của họ.

Những người hút thuốc thường xuyên nên ăn các loại thực phẩm có chứa vitamin trong cuộc sống hàng ngày. Carbohydrate có trong khói thuốc có thể làm giảm các vitamin như vitamin A, vitamin E và nhiều loại vitamin khác. Các loại thực phẩm có chứa vitamin dồi dào chủ yếu bao gồm sữa, cà rốt, đậu phộng và bắp cải. Việc bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm trên không chỉ ngăn chặn sự thiếu hụt các vitamin do hút thuốc lá, mà còn tăng cường khả năng miễn dịch cho người con người.

an-gi-de-giam-tac-hai-cua-thuoc-la

Uống trà

Những người hút thuốc nên uống trà thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Các carbohydrate có trong khói thuốc có thể làm giảm sự tiết dịch vị. Các catechin có trong lá trà có thể ngăn chặn sự tích tụ của cholesterol trên thành mạch máu, thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột và làm giảm lượng đường trong máu cho cơ thể con người. Đồng thời, uống trà có thể làm giảm các bệnh do hút thuốc lá, như trà có thể cải thiện đi tiểu và loại bỏ các độc tố khỏi đi tiểu.

an-gi-de-giam-tac-hai-cua-thuoc-la

Thực phẩm chứa Selenium

Những người hút thuốc nên tăng lượng của các loại thực phẩm có chứa Selen. Hút thuốc lá có thể làm giảm hàm lượng của selen trong cơ thể con người. Selenium là một loại nguyên tố vi lượng thiết yếu có thể ngăn ngừa và chống lại ung thư. Món ăn chứa sắt phong phú như gan động vật, sữa đậu nành.

Thực phẩm chứa sắt

Những người hút thuốc thường xuyên nên bổ sung sắt cho cơ thể. Các loại thực phẩm như gan động vật và tảo bẹ đều chứa sắt dồi dào. Mọi người có thể bổ sung sắt bằng cách tăng lượng tiêu thụ các loại thực phẩm được đề cập ở trên.

Thực phẩm giúp giảm cholesterol

Những người hút thuốc thường xuyên nên tăng tiêu thụ các loại thực phẩm có thể làm giảm hoặc hạn chế sự tổng hợp cholesterol. Hút thuốc có thể làm tăng cholesterol bên trong các mạch máu để làm giảm nguồn cung cấp máu của não và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Vì vậy, bổ sung các loại thực phẩm có thể làm giảm cholesterol phải được cần phải tăng lên. Thực phẩm này chủ yếu bao gồm các sản phẩm sữa đậu, cá và đậu nành…

Thực phẩm chứa vitamin E

Những người hút thuốc cũng nên ăn các loại thực phẩm như các loại hạt có chứa phong phú vitamin E trong cuộc sống hàng ngày. Vitamin E có thể làm giảm nguy cơ nhận được các bệnh ung thư phổi cho những người hút thuốc.

Bổ sung beta-carotene

Những người hút thuốc cũng nên bổ sung beta-carotene cho cơ thể. Sự hấp thu beta-carotene có hiệu quả có thể kiểm soát sự thèm thuốc lá đối với người hút thuốc và giúp đỡ những người hút thuốc bỏ thuốc lá. Các loại thực phẩm như rau bina và cà rốt có chứa phong phú beta-carotene. Do đó, đàn ông hút thuốc thường xuyên có thể ăn những loại thực phẩm này vào bữa ăn tối.

Vitamin C

Vitamin thường có ở nhiều loại trái cây và rau củ. Loại vitamin này cơ thể người không thể tự sản sinh được mà phải lấy từ bên ngoài vào. Mặt khác, mỗi khi chúng ta hút một điếu thuốc lá thì có 35 mg vitamin C bị thiếu hụt. Vậy nên những người hút thuốc lá nên tính toán lựa chọn bổ sung lượng vitamin C thiếu hụt cho mình.

an-gi-de-giam-tac-hai-cua-thuoc-la

Kẽm

Những người hút thuốc lá cần bổ sung các chất kẽm đặc biệt cho người nghiện thuốc lá để giúp cơ thể có nhiều chất chống lại sự oxy hóa. Kẽm chủ yếu có nhiều trong các loại sò, thịt, trứng…

Vitamin B12 (Cyanocobalamin) và acid folic

Nhiều ngiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa thiếu hụt hai chất này với các bệnh tim mạch và sự tăng của các tế bào máu trắng. Do đó, những người hút thuốc cần bổ sung hai chất này để giảm nguy cơ bệnh tim mạch và sự tăng lên của các tế bào máu trắng. Vitamin B12 có trong thức ăn nguồn gốc động vật như thịt (nhất là nội tạng, đặc biệt là gan), trứng, sữa.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post