Trang chủ / Tin tức khác / Có thể tạo ra điện nhờ tái chế những đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng

Có thể tạo ra điện nhờ tái chế những đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng

Các nhà khoa học đã thành công trong việc tái chế các đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng thành vật liệu có tính ứng dụng cao để có thể lưu trữ năng lượng cho máy tính, các thiết bị cầm tay, xe điện và tua bin gió.

Các nhà nghiên cứu cho biết đây là một cách mới để lưu trữ năng lượng cũng như cung cấp một giải pháp hoàn toàn mới cho vấn đề cải thiện môi trường ngày càng căng thẳng hiện nay.

Một trong những tác giả của nghiên cứu này, giáo sư Jongheop Yi của Đại học Quốc gia Seoul đã nói: “Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng các đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng có thể được chuyển đổi thành một loại vật liệu carbon, cung cấp giải pháp xanh đáp ứng nhu cầu thiếu hụt năng lượng tự nhiên hiện nay của xã hội”.

co-the-tao-ra-dien-nho-tai-che-nhung-dau-loc-thuoc-la-da-qua-su-dung

Ông Yi cũng cho biết thêm: “Nhiều nước đang phát triển có các quy định chặt chẽ để giảm hàng nghìn tỷ đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng không thể phân hủy đang thải ra môi trường mỗi năm. Phương pháp của chúng tôi đã đưa ra là một giải pháp cho vấn đề đáng lo ngại này”.

Carbon là nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng trong các siêu tụ điện do chi phí thấp, diện tích bề mặt tiếp xúc lớn, độ dẫn điện cũng cao và có tính ổn định lâu dài. Trong khi đó thì các nhà khoa học trên thế giới cũng đang tìm cách để cải thiện các đặc tính của các siêu tụ điện, chẳng hạn như mật độ năng lượng và chu kỳ ổn định của chúng, bên cạnh đó cũng phải cố gắng để giảm bớt chi phí sản xuất.

Trong các nghiên cứu của Yi và đồng nghiệp đã chứng minh rằng các sợi Cellulose acetate được tìm thấy trong hầu hết các đầu lọc thuốc lá có thể được tái sử dụng thành một loại vật liệu carbon dựa trên việc dùng một kỹ thuật với duy nhất một bước đơn giản được gọi là nhiệt phân. Kết quả cho thấy vật liệu được tái chế chứa một nhiều lỗ nhỏ và điều đó sẽ giúp tăng cường hiệu năng của chúng

Ông Yi cũng cho biết thêm rằng: “Một loại vật liệu tương đương siêu tụ điện có hiệu suất cao nên sẽ cần có diện tích bề mặt lớn, và chúng ta hoàn toàn có thể đạt được điều kiện đó bằng cách tạo thêm một số lượng lớn các lỗ nhỏ vào trong vật liệu tái chế”.

Sau khi tái chế xong, vật liệu carbon sẽ được gắn vào một điện cực và kiểm tra trong một hệ thống ba điện cực khác để xem chất liệu chúng như thế nào, cơ chế hấp thụ các ion điện giải ra sao và sau đó nếu thành công có thể cho sản suất hàng loạt.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Công nghệ nano.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post