Trang chủ / Cách Cai Thuốc Lá / Cai thuốc lá tại nhà, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Cai thuốc lá tại nhà, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Hẳn mọi người đều biết tác hại khủng khiếp của thuốc đối với con người như thế nào. Nó không chỉ ảnh hướng đến chính người hút mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều người, ảnh hưởng tới gia đình, ảnh hưởng tới xã hội. Và cũng rất nhiều người hút thuốc lá nhận ra được điều đó, muốn từ bỏ để có một cuộc sống tốt hơn, lành mạnh hơn và sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn không thể khống chế những cơn thèm thuốc vô bờ bến. Dưới đây sẽ là một số phương pháp giúp bạn cai thuốc lá tại nhà hiệu quả và dễ dàng hơn. Bạn đã thực hiện nhiều phương pháp mà vẫn không hiệu quả, hãy thử một số phương pháp sau đây, có thể sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình cai thuốc lá tại nhà.

Lên kế hoạch

Bạn cần lường trước rằng bỏ thuốc lá là điều không hề dễ dàng. Để bỏ thói quen xấu này, trước tiên, quý ông cần lên kế hoạch rõ ràng và thực hiện theo một cách hiệu quả.

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà

Nếu bạn đã làm nhiều cách mà vẫn không thể loại bỏ được cơn thèm thuốc, hãy thử sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá, nến sử dụng các loại nước sức miệng được chứng nhận như nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghi được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, được chứng nhận là sản phẩm an toàn với người sử dụng. Đặc biệt là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị đã giúp hàng ngàn người từ bỏ thuốc lá. Chỉ từ 5-7 ngày bạn sẽ từ bỏ được những cơn thèm thuốc khủng khiếp.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha
Nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà Thầy lang Nghị
nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha
Nước súc miệng cai thuốc lá tại nhà được cấp giấy chứng nhận

Cắt giảm thuốc lá

Bỏ ngay tức khắc thói quen hút thuốc là điều rất khó thực hiện. Bạn cần giảm số lượng thuốc hút trong ngày và quyết tâm giảm dần đến khi mỗi ngày không hút điếu nào cả.

Tập thể dục

Tập yoga và các môn thể dục khác có thể giúp cơ thể khỏe khoắn, năng lượng thêm dồi dào. Thể thao cũng là cách hiệu quả để “đánh lạc hướng” tâm trí của bạn khỏi thói quen hút thuốc lá.

Kiểm soát căng thẳng

Thông thường, đàn ông hay hút thuốc mỗi khi căng thẳng. Thay vào đó, mỗi khi thấy mệt mỏi, bạn nên nghe nhạc hay xem chương trình truyền hình yêu thích để cơ thể quên đi thuốc lá.

Không uống rượu, nước có ga

Nhiều đàn ông thường sa vào nghiện rượu khi bỏ hút thuốc, đây là thói quen xấu không kém thuốc lá, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo các nghiên cứu, thức uống có ga khiến bạn thèm thuốc lá hơn. Vì thế, thay vì uống các loại nước có ga như cola, soda, hãy uống thật nhiều nước lọc.

Ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp duy trì sức khỏe và kiểm soát cơn thèm thuốc lá tốt hơn. Khẩu phần ăn có các loại thực phẩm như cà rốt, cần tây, sữa sẽ giúp cơ thể dễ dàng thải loại nicotine hơn và khử mùi thuốc trên lưỡi của bạn.

nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-tai-nha

Ăn mặn, ăn trái cây khô

Trong những ngày bỏ thuốc, bạn nên ăn mặn hơn một chút. Nếu bạn cảm thấy thèm thuốc, hãy rắc ít muối lên lưỡi, sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc! Ngoài ra, người bỏ thuốc lá nên ăn những loại trái cây khô có mùi thơm để lấn át cơn thèm.

Cam

Những loại trái cây họ cam, quýt giúp bạn bỏ thuốc lá dễ dàng, đồng thời tăng cường sức khỏe. Trong quả cam chứa nhiều vitamin C giúp trị khô và thâm môi do hút thuốc lá. Ngoài ra, quế cũng là loại dược liệu giúp bạn kiểm soát cơn thèm thuốc lá hiệu quả.

Nhai kẹo cao su không đường, đánh răng

Nhai kẹo cao su giúp bạn kiểm soát cơn thèm nicotine, tốt nhất là kẹo không đường. Mùi vị của kem đánh răng có thể tạm thời ngăn cản cơn thèm thuốc lá của bạn. Ngoài ra, chải răng đều đặn giúp bạn loại bỏ mảng vàng do khói thuốc lá để lại trên răng.

Gừng

Gừng cũng là cách hiệu quả ngăn chặn cơn thèm thuốc lá và thải loại nicotine ra khỏi cơ thể. Bạn hãy đặt một lát gừng mỏng lên lưỡi và cảm nhận hiệu quả!

Chơi với người không hút thuốc

Thường xuyên đi chơi với bạn bè hút thuốc sẽ khiến cơn thèm thuốc của bạn trỗi dậy. Hãy kết thân với những người không hút thuốc và quyết tâm, đặt cược về chính mình, đồng thời tự thưởng cho mình sau mỗi giai đoạn bỏ thuốc lá thành công.

Hy vọng một số biện pháp trên sẽ giúp quá trình cai thuốc lá tại nhà của các bạn trở lên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Rate this post

Từ khóa