Trang chủ / Tin tức khác / 10 điều có thể bạn chưa biết về thuốc lá

10 điều có thể bạn chưa biết về thuốc lá

Trong thuốc lá có thành phần nước tiểu, hút thuốc ảnh hưởng sinh lý, 20% là thuốc giả và còn nhiều điều khác về thuốc lá có thể bạn chưa biết.

1. Hợp chất hóa học urê là một thành phần chủ yếu trong nước tiểu, được sử dụng để gia tăng mùi thơm cho thuốc lá.

2. Châu Mỹ là một thị trường tiêu thụ thuốc lá lớn trên thế giới, ở đó tỷ lệ phụ nữ hút thuốc là (22%) gần bằng với số đàn ông hút thuốc là 35%. Châu âu cũng không thua kém với tỷ lệ (46% đàn ông và 26% phụ nữ hút thuốc), trong khi đó hầu hết các khu vực khác phụ nữ hút thuốc ít hơn. Châu Phi (29% đàn ông và 4% phụ nữ hít thuốc); Đông Nam Á (44% đàn ông và 4% phụ nữ hút thuốc), Tây Thái Bình Dương (60% đàn ông , 8% phụ nữ hút thuốc).

3. Các bang ở Mỹ có tỷ lệ người hút thuốc nhiều nhất là Kentucky (28.7%), Indiana (27.3%), và Tennessee (26.8%), trong khi đó những bang có tỷ lệ ít nhất là Utah (11.5%), California ( 15.2%), và Connecticut (16.5%).

4. Lượng nicotin ở một vài thương hiệu lớn được thông báo là tăng lên. Trường đại học Harvard và Uỷ ban sức khoẻ Massachusetts tiết lộ rằng giữa năm 1997 và 2005, lượng nicotin ở thuốc lá Camel, Newport và Doral đã tăng lên khoảng 11%.

10-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-thuoc-la

5. Đàn ông hút thuốc thường ảnh hưởng đến sinh lý. Hút 10 điếu thuốc hoặc ít hơn mỗi ngày thì nguy cơ ảnh hưởng lớn hơn 16% những người không hút thuốc; hút từ 11 đến 20 điếu mỗi ngày được cho là khả năng tăng 36% nguy cơ liệt dương. Đàn ông hút trên 20 điếu thuốc mối ngày sẽ có sẽ có nguy cơ vấn đề trên.

6. Năm 1970, Tổng thống Mỹ Nixon đã ký đạo luật cảnh báo nhãn mác về thuốc lá và cấm quảng cáo thuốc lá trên truyền hình. Hạn cuối quảng cáo thuốc lá trên truyền hình được gia hạn thêm một ngày, từ 31/12/1970 đến 1/1/1971 cho phép mạng lưới truyền hình kiếm tiền lần cuối về quảng cáo thuốc lá ở những trận bóng đá của Ngày đầu Năm mới.

7. Thuốc lá là mặt hàng được buôn bán riêng lẻ nhiều nhất trên hành tinh, với xấp xỉ khoảng 1 nghìn tỷ được bán từ nước này qua nước khác hàng năm với hơn 400 tỉ đô la. Thuốc lá là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới.

8. Các nhà sản xuất thuốc lá Mỹ kiếm lợi nhuận từ việc bán thuốc lá cho các nước trên toàn cầu nhiều hơn bán cho Châu Mỹ. 9. Chỉ 4 hãng thuốc lá trong đó có các hãng thuốclá Mỹ nổi tiếng như Marlboro, Kool và Kent- sở hữu khoảng 70% thị trường thuốc lá toàn cầu.

10. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 25% thuốc lá bán trên thế giới là buôn lậu.

Để cai thuốc lá được hiệu quả Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với 100% thành phần thiên nhiên giúp bạn cai thuốc lá thành công, dứt điểm và không gây tác dụng phụ.
+ Website: www.caithuoclatainha.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/Caithuoclatainhahieuqua/

Rate this post